Nỗi xót xa của bà mẹ nghèo khi hàng ngày chứng kiến con 7 tháng tuổi mắt bị nổ tung vì căn bệnh quái ác

Hoàng Hải 2018-02-23 06:32
- Chỉ sau 1 tháng phát hiện ra bệnh, mắt trái của bé Phương đã nổ tung, lồi hết ra ngoài. Nhìn con ngày đêm gào khóc vì đau đớn, người mẹ bất lực, khóc theo con.

Mắt nổ tung vì căn bệnh quái ác

Bé Trần Ngọc Nhã Phương (7 tháng tuổi) ngồi trong lòng mẹ. Gần nửa khuôn mặt bị phủ kín bằng lớp băng bông trắng xóa, che lấp con mắt bên trái. Trên đầu đứa trẻ chằng chịt những vết khâu, vá sau cuộc phẫu thuật.

Dù người mẹ cố gắng dỗ dành nhưng bé Nhã Phương vẫn nhăn nhó, quấy khóc vì đau nhức. Căn bệnh ung thư mắt đã lấy đi của bé Phương một mắt, không còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Gia đình đang cố gắng chữa trị với hi vọng Phương vẫn tiếp tục có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng ở con mắt còn lại.

Con mắt bên trái của bé Phương đã nổ tung vì bệnh ung thư

Bé Phương là con đầu lòng của vợ chồng anh Trần Ngọc Chính (25 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kiệm (25 tuổi, ngụ thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên). Khi sinh ra, bé Phương vốn là một đứa trẻ khỏe mạnh, dễ thương và rất ngoan.

4 tháng tuổi, thấy trên khóe mắt trái của con đỏ tấy như bị kiến cắn. Vết đỏ sưng phù lên, lan rộng khắp mắt. Vợ chồng chị Kiệm đưa con đi bệnh viện tuyến huyện thăm khám thì được chuẩn đoán có một khối u ở mắt. Tại đây, bác sỹ giới thiệu đưa bé lên tuyến trên.

"Suốt cả chặng đường đưa con lên bệnh viện tuyến tỉnh, vợ chồng tôi chỉ cầu mong khối u con mang ở mắt là lành tính. Thế nhưng, mọi hi vọng nhanh chóng vụt tắt khi bác sỹ kết luận khối u ác tính rồi chuyển thẳng lên bệnh viện trung ương.

Không lâu sau đó, mắt con bị nổ tung, lồi hết ra ngoài, không còn nhìn thấy gì nữa. Nhìn con đau đớn mà tôi chỉ biết khóc theo con", chị Kiệm gạt nước mắt chia sẻ.

Chị Kiệm buồn bả khi nhắc đến bệnh tình hiện tại của con gái

Gần 6 tháng tuổi, bé Phương được phẫu thuật để giữ con mắt còn lại. Hiện tại, bé đang được điều trị tại phòng 1, lầu 2, khu B, khoa nhi, bệnh viện Ung bướu TP HCM.

Mong con được sống bình an

Chị Kiệm trước đây làm nhân viên bán hàng cho một doanh nghiệp tư nhân gần nhà với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Từ ngày mang thai bé Phương, vì sức khỏe yếu nên gia đình khuyên chị ở nhà dưỡng thai. Thu nhập chính trông chờ vào tiền cắt tóc của chồng.

Anh Chính làm nghề cắt tóc đã nhiều năm nay. Mỗi ngày may mắn lắm anh cũng kiếm được 150 nghìn đồng, đủ để cả gia đình trang trải cuộc sống một cách tằn tiện.

Từ ngày bé Phương mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gia đình trở nên xáo trộn. Ngoài số tiền hồi môn lúc cưới, họ còn vay mượn anh em, nặng lãi cũng không đủ chi trả những khoản thuốc thang ngoài viện phí cho con.

Hình ảnh đáng yêu của bé Phương trước khi bị bệnh

Thời gian đầu, anh Chính nghỉ việc, cùng vợ chăm sóc con tại bệnh viện. Gần đây, khi những đồng tiền vay mượn trong túi cạn kiệt, anh đành trở về quê tiếp tục hành nghề cắt tóc, những mong tích góp được chút tiền gửi lên cho vợ chi tiêu, mua sữa cho con.

"Gần 4 tháng rồi mẹ con tôi ở lì trong bệnh viện. Tôi sợ phải xuất viện trở về vì nếu chẳng may con có mệnh hệ gì thì trở tay không kịp. Tôi sống nhờ vào những suất cơm, cháo của những đoàn từ thiện. Tiền chồng gửi lên chỉ đủ mua sữa cho con cùng một số vật dụng y tế để rửa vết thương cho con hàng ngày", chị Kiệm thở dài chia sẻ.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bé Phương ngày càng yếu dần, liên tục lên cơn đau, khóc suốt ngày nên chị Kiệm phải nhờ thêm người mẹ ruột đến để luân phiên chăm sóc. Bác sỹ cho biết khối u ở mắt đã biến chứng, không thể nói trước được sự an toàn của con mắt còn lại.

"Tôi ngày đêm sống trong cảm giác lo sợ. Sợ một ngày nào đó con gái tôi sẽ không còn cơ hội nhìn thấy cha mẹ nữa. Cuộc sống của con rồi sẽ như thế nào đây. Chỉ mong ông rời rủ lòng thương cho con tai qua nạn khỏi, để con được sống trên đời. Con còn nhỏ mà phải gánh chịu nhiều bất hạnh rồi", chị Kiệm khóc nghẹn.

Hoàng Hải

4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt