Nói không với túi nilon dùng một lần, bà nội trợ có ngay hành động cực kỳ hữu ích với môi trường, chị em gật đầu hoc hỏi ngay

Emdep.vn - Cách làm của bà nội trợ này được chị em trên mạng khen và nên học hỏi.

Bảo vệ môi trường nghe có vẻ xa xôi nhưng thực ra chính thay đổi các hành động nhỏ hằng ngày cũng có thể góp phần bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta, giữ được màu xanh và bầu không khí trong lành. Đơn giản là không vứt rác, không làm những hành động gây ô nhiễm và phân loại rác...

Bên cạnh đó, việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường cũng là cách cực kỳ hữu ích để giúp cứu lấy hành tinh. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hành động nhỏ khi đi chợ, mua đồ ăn cho cả nhà song lại có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Người này cho hay: "Em chỉ muốn tâm sự là chỉ cần mỗi ngày mỗi người dân Việt Nam bớt đi 1 túi nilon, 1 chai nhựa thải ra môi trường thì những năm sau này con cháu chúng ta sẽ đỡ đi bớt phần nào với nạn ô nhiễm môi trường từ chất gọi là plastic. Các mẹ là những người nội trợ , mong các mẹ hãy hành động trước để lan tỏa những điều này tới mọi người khác .Bản thân em chỉ sử dụng khi bất khả kháng còn từ lâu lắm rồi em đi chợ đều để mọi người thắc mắc thế này đây ạ".

Giải pháp của bà mẹ này là không dùng túi nilon đựng đồ ăn mà thay vào đó là túi giấy hoặc các chiếc làn dùng nhiều lần chứ không phải các túi đựng dùng một lần.

"Đúng rồi, chúng ta hãy làm gương cho con cái để thế hệ sau này không còn dùng túi nilon dùng một lần nữa. Mình hằng ngày đi chợ sẽ cố gói bằng lá chuối hoặc đơn giản cầm cả mớ rau trên tay hay đặt dưới chân xe cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều các mẹ nhé", một người bình luận.

Một người cho hay: "Từ lâu gia đình mình đã phân loại rác, không dùng túi nilon, đi đâu cũng xách làn, bẩn thì giặt rồi dùng lại chứ không bao giờ dùng kiểu đưa cả lô túi nilon về nhà".

Rõ ràng, trong việc bảo vệ môi trường có vai trò quan trọng của cha mẹ. Phụ huynh sẽ hướng dẫn, làm gương cho con cái ngay từ những hành động nhỏ nhất.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm