Nỗi đau người vợ có con riêng 3 tuổi bị chồng mới bạo hành đến nằm gục dưới nền nhà

Trung Hiếu 2018-03-29 14:37
- Khát khao có một mái ấm gia đình trọn vẹn, chị Sẻ gửi con nhờ bố mẹ ruột chăm sóc để đi lấy chồng. Chị không ngờ có ngày con trai riêng của mình lại chết hụt dưới bàn tay tàn độc của người chồng bất nhân.

Số phận bất hạnh của người phụ nữ bị ngắn lưỡi

Trước khi tiến đến hôn nhân với anh Trần Bá Thịnh (29 tuổi, ngụ phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), chị Hồ Thị Sẻ (36 tuổi) đã là mẹ đơn thân của một cậu con trai năm nay 3 tuổi.

Chị Sẻ kể trong nước mắt, số phận rủi rui nên ngay từ lúc sinh ra, chị không được bình thường như bao đứa trẻ khác. Mãi đến khi chị tập nói những từ ngọng nghịu, khó nghe, cha mẹ đưa đi bệnh viện thăm khám thì được kết luận chị bị ngắn lưỡi, nói ngọng.  

Càng lớn, chị càng tự ti về khiếm khuyết của mình, tỏ ra ít nói, ít giao tiếp với mọi người xung quanh. Cũng vì vậy mà khi bạn bè lần lượt yên bề gia thất, chị vẫn chưa có người đồng cảm, chịu chung chăn sẻ gối.

Hơn 30 tuổi, chị quyết định theo người bạn trong làng vào miền Nam làm giúp việc cho một quán cơm bình dân. Cũng trong thời gian này, khát khao làm mẹ cháy bỏng, nghĩ không thể cứ sống một mình như vậy suốt cuộc đời được, chị quyết định kiếm cho mình một đứa con làm niềm an ủi tinh thần.

Năm 2015, khi biết mình mang thai, chị khăn gói trở về quê hương để cậy nhờ cha mẹ. Bé Hồ Phúc Hiếu (3 tuổi) chào đời trong hoàn cảnh như thế, không có cha, mang họ mẹ, sống dựa vào tình thương yêu của mẹ cùng ông bà bên ngoại.

Nỗi đau người mẹ có con trai 3 tuổi bị chồng bạo hành.

Đứa trẻ sinh ra đã không có cha, mẹ đi lấy chồng

Giữa năm 2017, qua mai mối, chị quyết định cùng Trần Bá Thịnh (29 tuổi) nên duyên vợ chồng.

"Nhiều người biết hoàn cảnh, giới thiệu anh đến gặp tôi. Anh ấy ít hơn tôi tới 7 tuổi, chưa trải qua hôn nhân. Qua tiếp xúc thấy tính anh không được nhanh nhẹn, hoạt bát như người ta nhưng tôi cũng hiểu chẳng có như thế nào mới chịu lấy một người khiếm khuyết, đã có con riêng như tôi. Chỉ trong thời gian ngắn, được sự ủng hộ của hai gia đình, tôi cũng muốn cho mình một cơ hội làm vợ, có một mái ấm gia đình hạnh phúc", chị Sẻ phân trần.

Rồi mẹ đi lấy chồng, Hiếu được gửi cho ông bà ngoại chăm sóc. Nhà chồng cách nhà đẻ hàng chục cây số nên chỉ thỉnh thoảng chị Sẻ mới tranh thủ về thăm con. Nay bụng bầu vượt mặt, đi lại khó khăn nên hai mẹ con chị Sẻ chỉ gặp nhau qua điện thoại. 

Chồng đánh đập con riêng tàn bạo

Sáng ngày 27/3, Hiếu nhớ mẹ nên đòi bà ngoại chở đi thăm, nghĩ mẹ con lâu ngày chưa gặp nhau nên bà Nguyễn Thị Suối (65 tuổi, phường Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai) nhờ con trai chở hai bà cháu lên nhà chị Sẻ. Vì muốn hai mẹ con có thời gian ở bên nhau nên bà Suối đã để cháu ngoại lại chơi một vài ngày còn bà và con trai ra về.

Nỗi đau người mẹ có con trai 3 tuổi bị chồng bạo hành.

Hiện Hiếu đang được chăm sóc tại bệnh viện

Dù bụng bầu bì, con trai lâu ngày tới chơi nhưng chị Sẻ cũng tranh thủ giữa trưa để ra đồng. Trước khi đi, chị nhờ chồng trông nom con trai.

Ở nhà cùng con riêng của vợ, Thịnh uống rượu rồi dùng tay đánh đập cháu Hiếu một cách tàn bạo khiến đứa trẻ mặt mũi sưng phù, thâm tím. Chỉ đến khi đứa trẻ khóc không thành tiếng, nằm gục dưới nền nhà, Thịnh mới buông tay, lên giường nằm ngủ.

Khoảng 14h cùng ngày, chị Sẻ đi làm về hoảng hốt khi thấy con nằm giữa nhà, cơ thể đầy thương tích. Vừa bế con, vừa hỏi chồng nguyên nhân vì sao thì chồng trả lời "nó nghịch nên bị ngã".

Nhờ chồng chở con tới bệnh viện không được, chị Sẻ đành điện thoại gọi mẹ ruột tới đưa con đi bệnh viện. Qua thăm khám, nghi ngờ đứa trẻ bị đánh đập chứ không phải té ngã, người thân liền trình báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Thịnh bị công an mời đến làm việc ngay trong đêm. Bước đầu, Thịnh khai nhận hành vi đánh đập cháu Hiếu.

"Tôi không bao giờ nghĩ chồng lại ra tay một cách tàn độc với con trai mình như vậy. Nó chỉ là một đứa trẻ, có tội tình gì cơ chứ. Tại sao lại đánh con tôi ra nông nỗi này. Giờ tôi chỉ mong con nhanh chóng bình phục để trở về. Tôi sẽ không rời xa con nữa. Cuộc đời mẹ con tôi bất hạnh như vậy là quá đủ lắm rồi", chị Sẻ trải lòng trong nước mắt.

Trung Hiếu