Những người cha nghèo ở Nghệ An như ngồi trên đống lửa khi mất liên lạc với con mình tại nước Anh

Emdep.vn - Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục nắm bắt tình hình. Tuy nhiên, chưa có căn cứ để khẳng định những trường hợp mất tích này này có liên quan tới vụ phát hiện 39 thi thể trong container tại Anh.

Sáng 28/10, ông Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trước thông tin 39 người tử vong trong container ở nước Anh thì trên địa bàn có một số gia đình thông tin không liên lạc với con em của mình đang lao động ở nước ngoài. 

Nhiều gia đình ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành bỗng không liên lạc được với con đang lao động ở nước ngoài. 

"Các gia đình này chưa có đơn thư phản ảnh gì đến chính quyền địa phương. Khi biết thông tin các gia đình này không liên lạc được với con em mình đang lao động ở nước ngoài thì chính quyền địa phương đã chủ động xuống tận nhà các gia đình để ghi nhận và tìm hiểu sự việc. Hiện, chính quyền ghi nhận có 3 gia đình ở xã Đô Thành, 1 gia đình ở xã Thọ Thành có thông tin không liên lạc được với người thân" – ông Tuyên nói. 

Ông Nguyễn Đình S. lo lắng khi mất liên lạc với con trai nhiều ngày nay. 

Tại xã Đô Thành mấy ngày nay, người dân như ngồi trên đống lửa khi thông tin về 39 người tử vong ở Anh dồn dập trên mạng xã hội. Ông Nguyễn Đình S. (trú xóm Phú Xuân, xã Đô Thành) có con trai là anh N.Đ.T (26 tuổi) bỗng mất tích mấy ngày qua đứng ngồi không yên. 

Ông S. nói, gia đình có 5 người con thì T. là đứa út. Học xong cấp 3, T. nhập ngũ rồi về quê lấy vợ. Sau đó, T. bàn với gia đình đi xuất ngoại để kiếm thêm tiền. Gia đình đã vay mượn ngân hàng hơn 300 triệu đồng để T. đi lao động ở Rumani, rồi T. sang Đức kiếm việc làm. 

"Đầu tháng 10, T. có liên lạc bảo sẽ đi Anh vì bên đó có thu nhập cao hơn và sẽ đi bằng đường chui" - ông S. kể. 

Để qua Anh, cũng như những người khác, T. phải bỏ 11.000 Bảng Anh. Lần cuối gia đình liên lạc được với T. khi T. đang ở Pháp, chuẩn bị đi qua Anh. Tuy nhiên, đến ngày 22/10 thì gia đình không liên lạc được với T. nữa. 

Cách nhà ông S. không xa, gia đình ông L.M.T (trú xóm Yên Hội, xã Đô Thành) cũng chung tâm trạng khi con trai ông là anh L.V.H (30 tuổi) cũng mất liên lạc từ ngày 21/10.  Ông T. kể hơn 3 tháng trước, H. ngỏ ý muốn đi xuất khẩu lao động ở các nước Châu Âu. Để có tiền cho con đi, gia đình đã cầm cố 2 sổ đỏ. 

Ông T. cũng mất ăn mất ngủ khi chưa thể liên lạc được với con. 

"Nó xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó qua Malaysia, rồi qua Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp rồi đến Pháp, chi phí mất 22.000 USD. Đến Pháp, H. tiếp tục bỏ 11.000 Bảng Anh để được đưa qua Anh. Thế nhưng từ ngày 21/10, gia đình không thể liên lạc được với con" – ông T. nghẹn ngào nói. 

Được biết, ở xã Đô Thành còn có chị B.T.N. (19 tuổi) đi làm ở Đức mất liên lạc với gia đình từ ngày 23/10. 

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục nắm bắt tình hình. Tuy nhiên, chưa có căn cứ để khẳng định những trường hợp mất tích này này có liên quan tới vụ phát hiện 39 thi thể trong container tại Anh.  

Phía Sở Ngoại vụ Nghệ An cũng cho biết sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho người dân thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến con em mình đang lao động ở nước ngoài. 

Theo Gia đình và Xã hội

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm