Những món ăn vặt huyền thoại của thế hệ 8x, 9x: Ai nhìn cũng thấy tuổi thơ ùa về

Emdep.vn - Đây là những món ăn huyền thoại của thế hệ 8x, 9x mà đến giờ rất khó kiếm lại hoặc có thèm muốn cũng không ai ăn.

Tóp mỡ

Với nhiều 8x, 9x, ngày bé cứ mỗi lần đi học về, họ lại chui vào bếp ngó trước ngó sau nhón vụng của mẹ miếng tóp mỡ. Giờ lớn rồi muốn ăn miếng tóp mỡ thơm giòn như ngày xưa cũng khó lắm.

Lúc bé, mẹ rán mỡ xong thì top mỡ để dành để om dưa, để kho với mớ cá lèm lẹp, để sáng ra đảo với bát cơm nguội là có bữa sáng tươm tất. Hay nhiều khi, chỉ cần mẹ vẩy thêm tí nước mắm với vài hạt đường với tóp mỡ là cả nhà đã có món mặn đưa cơm…

Để rán được miếng tóp mỡ ngon, cần mua mỡ về rửa sạch chia thành từng khổ dài. Đun sôi nước cho thêm thìa muối hạt, cho mỡ vào luộc sơ rồi thái miếng dày 0,5cm vuông vắn. Cho mỡ vào chảo rán, để ở mức lửa vừa. Khi miếng mỡ đã tóp lại có màu ngả vàng, tắt bếp để khoảng 5 phút cho mỡ nguội bớt thì vớt tóp ra. Miếng top mỡ ngon phải vàng đều ăn giòn nhưng vẫn giữ được độ ngậy không bị khô xác.  

Cơm sữa đậu, cơm mì tôm, cơm đường, cơm mỡ lợn

Với nhiều 8x, 9x, họ không quên được những bữa cơm nhanh nhưng vô cùng ngon miệng của mình như cơm sữa đậu, cơm mì tôm, cơm đường, cơm mỡ lợn.

Đây là những món ăn rẻ bèo, nhưng lại khá phổ biến và sang chảnh với cuộc sống thiếu thốn ngày ấy và hiện nay, dù muốn ăn lại những món ăn này nhưng không dễ gì họ có thể gặp lại.

Cơm sữa đậu. 

Cơm mỡ lợn. 

Cơm đường. 

Cơm mì tôm. 

Cơm trứng luộc dầm xì dầu. 

Cơm ruốc. 

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm