"Nhét túi" 2-2,5 triệu đồng/tối nhờ dịch vụ trông giữ xe tại chợ đêm họp muộn ngày cận Tết

Emdep.vn - Càng đến cận Tết, người đi chợ đêm mua sắm càng nhiều và chợ cũng họp muộn tới hơn 23h đêm. Theo đó, dịch vụ trông xe máy xe đạp ở đây cũng được dịp hốt bạc và trở thành một trong những nghề kiếm lời nhất thời điểm cuối năm.

Sau những ngày mưa triền miên kèm theo thời tiết lạnh, tối qua trời khô ráo, phố phường Đà Nẵng nhộn nhịp người đi sắm Tết. Quang cảnh càng đông vui nhộn nhịp hơn tại phiên chợ đêm Đà Nẵng ngày cuối năm tất bật.

Góc chợ đêm sát đường Lê Duẩn

Chợ đêm họp mỗi tối, tầm từ 7h30 đến 10h30. Nhưng vào những ngày cuối năm, chợ họp sớm và tan muộn vào 23-24h đêm.

Mới 6h30 chiều, chợ đêm đã rất đông đúc. Đa số khách đi chợ là những phụ nữ đi mua sắm cho bản thân, cho gia đình. Cũng có nhiều chị em vừa tranh thủ đi "nghía" hàng vừa đi dạo bên bạn bè, người thân.

Một shop quần áo nhỏ đông đúc người mua.

Các bạn trẻ đang tìm mua những đôi giày vừa ý nhất.

Bên cạnh quần áo, giày dép, những sạp hàng này cũng khá thu hút người mua.

Thúy Vi (22 tuổi) mua được khá nhiều vật dụng vừa ý.

Chị Yến đang chỉnh giờ đồng hồ cho khách.

Chị Yến, chủ một sạp hàng đồng hồ cho biết: "Ngày thường chợ chỉ họp đến hơn 10h là mọi người dọn dẹp hàng để nghỉ. Nhưng gần Tết, nếu hôm nào trời không mưa thì chợ sẽ mở cửa đến 12h đêm". 

Một người bán hàng khác lại tâm sự: "Ngày được ngày không em ạ, chuyện buôn bán mà. Sắp Tết rồi nên chợ đông đúc và họp muộn hơn. Tuy nhiên, người bán hàng như chị phải cảnh giác vì thêm nỗi lo mất đồ". 

Các anh thanh niên cũng đi sắm sửa cho dịp Tết.

Ngoài ra, càng đến cận Tết, người đi chợ đêm mua sắm càng nhiều. Theo đó, dịch vụ trông xe máy xe đạp ở đây cũng được dịp hốt bạc và trở thành một trong những nghề kiếm lời nhiều nhất thời điểm cuối năm.

Mục sở thị một vài điểm gửi xe vào trong chợ, PV mới thấy điều này hoàn toàn có cơ sở. Các điểm gửi xe hầu hết nằm rải rác trên các tuyến phố trong và ngoài chợ đêm và luôn chật kín chỗ gửi xe.

Một trong những bãi giữ xe của khu vực chợ đêm.

Theo một thanh niên trông giữ xe tại bãi xe cho hay, vào cuối tuần, điểm trông giữ xe của nhà anh lại đón nhiều xe gửi hơn ngày thường. Ở đây, phần nhiều là xe máy và chỉ có rất ít trường hợp mới đi xe đạp vào gửi.

"Thường thì vào dịp cận Tết, mỗi tối anh giữ tầm 500 chiếc xe. Những bãi xe khác cũng giữ khoảng chừng đó. Càng đến gần Tết, lượng xe vào chợ sẽ càng nhiều hơn. Nếu trời mưa tạnh và đẹp như hôm nay, 23h đêm vẫn còn nhiều khách ghé chợ. Có hôm trả xe và dọn dẹp xong xuôi, anh về tới nhà 1h sáng là bình thường", người thanh niên này nói.

Theo nhẩm tính của PV, với giá trông xe được niêm yết, 500 chiếc xe máy mỗi ngày mang lại cho những người trông giữ bãi xe này từ 2-2,5 triệu đồng.

                                                                                                                  Thanh Thảo

Tags : Từ khóaXem thêm