Nhân tình dọa “tung ảnh nóng” để níu kéo tình yêu, nữ sinh phải cầu cứu gấp luật sư

Emdep.vn - Từng bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong các vụ án liên quan đến tình yêu, hôn nhân gia đình, Luật sư Nguyễn Văn Hưng (Công ty luật The Light, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) khẳng định ranh giới giữa níu kéo tình yêu và phạm pháp là vô cùng mong manh.

Khi yêu quá hóa thù hận, vòi tiền

Hai câu chuyện mà Luật sư Hưng tham gia bào chữa dưới đây là lời cảnh báo cho các bạn trẻ “yêu đương quá hóa thù hận”.

Quang và Thanh yêu nhau được 3 năm nay. Tình cảm của hai người thân thiết đến nỗi, Thanh thường chụp lại ảnh nude gửi cho Quang mỗi khi Quang yêu cầu.

Có lần, hai người đã quay lại video khi “yêu” để làm kỷ niệm. Gần đây, khi phát hiện Thanh có bạn trai mới, Quang đã nhiều lần nhắn tin níu kéo, gặp gỡ nhưng không có kết quả.

Không chấp nhận việc mình vị bạn gái bỏ rơi, trong cơn bế tắc, Quang chợt nhớ tới những bức ảnh nude, video riêng tư mà Thanh gửi cho mình.

Nhân tình dọa “tung ảnh nóng lên mạng” để níu kéo tình yêu, nữ sinh phải cầu cứu gấp luật sư

Luật sư Nguyễn Văn Hưng, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Ảnh: NVCC

Quang dọa nếu Thanh không quay lại, anh sẽ gửi hết cho bạn trai mới của cô. Không những thế, Quang còn gây sức ép đòi cô phải đưa tiền cho mình. Mục đích chính của việc vòi vĩnh này chính là để Thanh quay lại với Quang.

Không thể chịu nổi màn tra tấn tinh thần của người yêu cũ, Thanh buộc phải nói toàn bộ sự việc với gia đình và nhờ sự giúp đỡ của luật sư.

Tòa án nhân dân Quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đưa vụ việc Cưỡng đoạt tài sản ra xét xử. Không ai có thể tin nổi, Quang – bị cáo của phiên tòa mới là một cậu thanh niên học lớp 12.

Tại tòa, cậu học sinh hồn nhiên nói mình không biết hành vi yêu cầu Thanh đưa tiền là phạm pháp. Dại dột dùng thủ đoạn níu kéo tình yêu mà không hiểu biết pháp luật, cậu học sinh tự khép cánh cửa vào đời của chính mình.

Vô tình đẩy mình vào con đường phạm pháp

Một vụ án khác mà TAND tỉnh Lào Cai đưa ra xét xử cũng với tình tiết tương tự nhưng vụ việc lại đi theo hướng khác.

Anh Bình và chị Nhung đều có gia đình nhưng chỉ sau một bữa tiệc sinh nhật bạn, họ đã “phải lòng” nhau. Hai người lén lút quan hệ với nhau trong một thời gian dài, có rất nhiều video, hình ảnh làm kỷ niệm.

Nhân tình dọa “tung ảnh nóng” để níu kéo tình yêu, nữ sinh phải cầu cứu gấp luật sư

Khi yêu đương hóa thù hận, dễ khiến người trong cuộc vô tình vướng vòng lao lý. Ảnh minh họa.

Sau này, chị Nhung muốn chấm dứt mối quan hệ vì sợ mọi việc vỡ lở. Tuy nhiên, anh Bình không chịu, vì anh cho rằng chị có người mới nên ruồng bỏ anh.

Níu kéo không được, anh Bình đã dọa sẽ cung cấp hết ảnh và video tình cảm của hai người cho chồng chị. Sợ anh Bình sẽ “làm tới” nên chị đành tiếp tục mối quan hệ không còn tình cảm này.

Nhận ra bộ mặt thật chỉ muốn lợi dụng thân xác, thường xuyên xin tiền bạc để tiêu xài của gã nhân tình, chị Nhung đã âm thầm lập kế hoạch để bắt hắn phải trả giá.

Lần này, thay vì hẹn hò ở nhà nghỉ, chị hẹn nhân tình ở quán café. Khi Bình vừa nhận tiền từ tay chị Nhung, công an ập vào bắt quả tang. Tại phiên tòa xét xử, Bình đã phải cúi đầu nhận tội.

Theo Luật sư Hưng, một số vụ án anh tham gia bào chữa gần đây chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân níu kéo tình yêu của giới trẻ.

“Ở một chừng mực nào đó họ không biết mình vi phạm, ranh giới giữa níu kéo tình yêu và thù hận là vô cùng mong manh.

Có lẽ trong trường hợp này nên trách cả hai người vì họ quá dễ dãi trong tình yêu. Yêu đương hóa thù hận, khi tình yêu không còn mà một bên cố níu kéo không những không đem lại kết quả mà còn gây ra những hậu khôn lường, thậm chí là vô tình phạm pháp”, Luật sư Hưng bày tỏ.

Thu Hà 

Tags : Từ khóaXem thêm