Người phụ nữ bên đường và chuyến xe 'toát mồ hôi' của lái taxi

Emdep.vn - Hơn 3 năm là tài xế taxi, anh Nguyễn Tiến H. (Dĩ An, Bình Dương) cho biết nghề lái taxi có những câu chuyện buồn nhưng cũng có cả những hiểm nguy. Đối với anh H., thời gian lái taxi của anh không dài, tuy nhiên, có rất nhiều câu chuyện khiến anh nhớ mãi.

Anh H. kể: “Cách đây gần chục năm, mình lái taxi ở khu vực chợ Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. 

Hôm đó, đang chạy xe mình nhận được điện thoại yêu cầu xuống Hải Phòng đón một người phụ nữ. 

Mình gọi lại để xác nhận và hỏi địa chỉ cụ thể. Tuy nhiên khi gọi lại mình mới biết, đó là số điện thoại của một tạp hóa. Người chủ tạp hóa chỉ đường cho mình và cho biết, người phụ nữ vừa gọi nhờ điện thoại vẫn đang đứng ở đó đợi xe. 

Mình lập tức lái xe xuống Hải Phòng. Khi tới nơi, thấy người phụ nữ vẫn đang đứng bên đường, mình dừng xe đón khách. Ban đầu mình tưởng sẽ phải đưa khách về Lạng Sơn, tuy nhiên, chị ta lại khóc mếu đòi mình chở đi tìm người ở Hải Phòng. 

Nhưng chị ấy không hề có địa chỉ cụ thể. Thông tin chị ta có duy nhất là cái tên. Gặng hỏi mãi, mình mới hiểu được đầu đuôi câu chuyện”. 

Anh H. kể tiếp: “Câu chuyện thế này, trước đó có hai anh tên Minh và Vinh ở Hải Phòng lên Chi Lăng, Lạng Sơn buôn gỗ. Trong thời gian ngắn ngủi ở Chi Lăng, không biết hai anh đó đã tán tỉnh thế nào mà người phụ nữ này say mê. 

Hết chuyến hàng, cả hai anh về lại Hải Phòng và chia tay chị không lời từ biệt. Hụt hẫng khi “người tình” bỏ đi, chị ta quyết tâm xuống Hải Phòng tìm. Tuy nhiên, xuống đến Hải Phòng, chị ta mới biết, Hải Phòng rất rộng lớn… 

Thấy việc làm của chị ta rất bất khả thi, mình khuyên chị ấy nên trở về nhà, đợi hai anh ấy trở lại hoặc có được địa chỉ cụ thể thì mới đi tìm người”. 

Anh bảo, nếu kể câu chuyện này ra, ít người tin được rằng nó là sự thật, tuy nhiên, kết cục của nó khiến anh bất ngờ hơn. 

Anh H. kể tiếp: “Vừa lái xe chở chị ta về đến đầu làng thì anh chồng cầm theo con dao quắm chạy ra. Tay anh ta lăm lăm đòi chém mình vì cho rằng, mình đã rủ vợ anh ta đi chơi. Dân làng thấy ồn ào cũng xúm lại. 

Mình giơ tay phân bua nhưng người chồng này không tin. Vì thế mình buộc phải cố thủ trong xe, đợi gọi người quen ra giải quyết”. 

Một vụ khác, không phải đánh ghen, tuy nhiên cũng khiến anh H. ấm ức mãi. Anh kể: “Vị khách này gọi taxi và yêu cầu chở vào một ngôi làng ở huyện Chi Lăng. Đường vào làng vừa hẹp vừa vòng vèo, khúc khuỷu. 

Anh ta nói, anh ta là người làng đó cho nên rất thông thạo đường sá. Mình cứ yên tâm đi theo lời chỉ dẫn. Đến một quãng đường xấu, mình nghi xe sẽ bị sập hố, tuy nhiên, vị khách này quả quyết cho rằng không sao, thường ngày anh ta vẫn đi và giục mình mạnh dạn lái xe qua. 

Mình tin khách nên lái xe đi qua. Không ngờ, bánh xe bị sụt xuống hố. Lúc đó, trời đã tối, người dân xung quanh đã tắt đèn đi ngủ. 

Vị khách vội vã xin lỗi, sau đó, anh ta bảo mình đợi, anh ta sẽ vào nhà lấy tấm ván và gọi người ra đẩy xe cùng mình. Mình đợi mãi, không thấy anh ta đâu mới biết, anh ta lừa. Vụ đó, mình vừa không thu được tiền taxi vừa tốn tiền thuê người kéo xe ra khỏi hố...". 

Đến nay, anh Huy cho biết, anh đã từ bỏ công việc lái taxi. Anh cho rằng, nghề taxi đem lại thu nhập tương đối, tuy nhiên, nghề lái taxi cũng là một nghề vất vả và nguy hiểm. 

Theo Minh Anh/Vietnamnet 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm