Người Hà Nội "trở tay không kịp" khi đón đợt rét đậm bất ngờ

Emdep.vn - Ngay trong ngày 23/2, nhiệt độ tại Hà Nội đã giảm xuống còn 18 độ C, thậm chí có nơi chỉ có 14 độ. Sự chuyển đổi thời tiết bất chợt này khiến nhiều người không kịp thích nghi, phải co ro khi di chuyển trên những tuyến phố.

Hôm nay (ngày 23/2), sau những ngày nắng ấm áp, Hà Nội đã có những cơn gió lạnh tràn về. Ngay từ sáng sớm, nhiệt độ tại Thủ đô đã hạ khá sâu.

So với ngày hôm qua, nhiệt độ đã giảm xuống còn 18 độ C, thậm chí có nơi chỉ có 14 độ C. Sự chuyển đổi thời tiết bất chợt này khiến nhiều người không kịp thích nghi, phải co ro khi di chuyển trên những tuyến phố.

Vốn dĩ, nhiều người vẫn cho rằng năm nay "mùa đông không lạnh", vậy nên đinh ninh sau Tết trời sẽ nắng ấm và không còn đợt rét nào nữa. Dù cho dự báo thời tiết cho biết những ngày tới đây Hà Nội sẽ chìm trong đợt gió rét sâu nhưng nhiều người vẫn chủ quan và khá bất ngờ khi gió mùa về.

Mặc dù đây không phải đợt rét đầu mùa nhưng những cơn gió lạnh thổi thốc trên các tuyến đường cũng đủ khiến những người di chuyển bằng xe máy phải co ro.

Đợt không khí lạnh về bất chợt này đã khiến cuộc sống của nhiều người bị xáo trộn đôi chút. Không ít chị em đã có ý định cất chăn đệm hay gói ghém những bộ đồ ấm cho vào tủ, nay vì gió rét đột nhiên xuất hiện mà phải mang ra để mặc.

Chị Hồng (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) chia sẻ: "Tôi cứ ngỡ trời sẽ ấm đến khi hè sang nên bao nhiêu đồ ấm đã đóng gói cất hết vào tủ. Ai ngờ hôm nay trời rét sâu thế, sáng ngủ dậy cả nhà run cầm cập, tôi phải mở tủ lấy lại quần áo ấm cho cả nhà mặc. Mất thêm thời gian lục lọi đồ thành ra không kịp đưa con đi học, hai vợ chồng cũng đi làm muộn".

Nhiều người đi làm muộn vì "không kịp trở tay" khi đợt rét bất ngờ tràn về

Trời lạnh nên một số quán hàng cũng mở muộn hơn. Bác Hạnh - mở quán bán nước gần Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay: "Hôm nay khi ngủ dậy thấy trời lạnh quá, khiến chân tôi lại bị nhức khớp, mãi đến chiều tôi mới trở dậy để dọn hàng ra được. Trời lạnh, gió thổi vù vù nên cũng ít khách ngồi uống nước, họ thường tìm những chỗ khuất gió hơn là ngồi ở đây".

Những người bán hàng vỉa hè phải chịu những đợt gió lạnh thổi về

Bất cứ ai cũng phải mặc thật ấm khi ra đường trong ngày hôm nay.

Trời lạnh, người đi bộ chiều tối nay ít hơn nên người bán hàng rong "buồn thiu" vì vắng khách.

Các cụ già rủ nhau ra ghế đá, sân chơi để trò chuyện, những cơn gió lạnh khiến các cụ phải co ro, ngồi sát vào nhau cho ấm.

Người bán xổ số ở vỉa hè cũng phải bịt kín mít vì gió thổi mạnh.

Những đứa trẻ được bà đón đi học về dường như rất thích thú vì được xúng xính trong những bộ đồ ấm

Lương Chi

Tags : Từ khóaXem thêm