Người chồng cụt chân bất hảo cả đời lầm lỗi, thời gian ngồi tù nhiều hơn bên vợ con

Emdep.vn - Sau khi thi hành xong án phạt, chẳng ai còn hi vọng vào một người lầm lỗi, suốt cả cuộc đời ngồi tù nhiều hơn ở bên vợ con như Bình nữa. Bình lại hứa hẹn, khôi phục lại nghề sửa chữa điện tử khiến vợ con rất vui. Nào ngờ, Bình lại bị còng tay lần thứ 5.

Lê Tiến Bình (SN 1966, ngụ phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) ngồi cúi mặt trong phòng xử án. Mái tóc điểm bạc cắt ngắn củn, bàn chân trái bị cụt được che lấp bởi chiếc quần dài.

Bình bị cụt bàn chân trái sau một vụ tai nạn tàu hỏa từ khi còn nhỏ. Nhìn Bình chân cao chân thấp, đi lại rất khó khăn, ai cũng hi vọng sau này Bình sẽ có một tương lai tương sáng, bù đắp thiệt thòi đang gánh chịu.

Nhưng rồi, càng lớn Bình càng tỏ ra là một thanh niên lì lợm, kéo bè kết cánh với tầng lớp bất hảo ở địa phương, sinh tật trộm cắp. Gia đình nhiều lần cấm cản nhưng bất lực trước thói ăn chơi, đàn đúm của Bình.

Thành tích bất hảo của gã giang hồ cụt chân

Năm 1988, khi mới vừa 22 tuổi, Bình bị TAND TP Vinh xử phạt 15 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản.” Ra tù được 4 năm, Bình lại vào tù lần 2 với mức án 12 tháng tù vì tội “cố ý gây thương tích”.

Sau hai lần vào tù ra tội, Bình trở về địa phương và lấy vợ, sinh con. Gia đình cũng tạo điều kiện, mở ki ốt cho Bình hành nghề sửa chữa điện tử. Ai cũng nghĩ từ đây người đàn ông tật nguyền này sẽ vì gia đình mà suy nghĩ lại, tu chí làm ăn, xây dựng cuộc sống.

Nhưng Bình chỉ sống tốt được gần chục năm thì một ngày Bình lại bị công an còng tay dẫn đi vì dính vào ma túy. Năm 2009, Bình vào tù lần thứ 3 với mức án 9 năm tù giam với hai tội danh “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Những tháng ngày Bình ngồi tù là chừng ấy thời gian người vợ trẻ của Bình phải một mình cật lực nuôi đàn con nheo nhóc với bao nỗi lo toan. Người vợ bất hạnh này cầu mong cho qua nhanh ngày tháng để đến ngày chồng được ra tù.

Nhưng rồi ra tù lần 3 chưa kịp xóa án tích, Bình lại vào tù lần thứ 4 với mức án 42 tháng tù vì tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Thành tích bất hảo của gã giang hồ cụt chân

Sau khi thi hành xong án phạt, chẳng ai còn hi vọng vào một người lầm lỗi, suốt cả cuộc đời ngồi tù nhiều hơn ở bên vợ con như Bình nữa. Bình lại hứa hẹn, khôi phục lại nghề sửa chữa điện tử khiến vợ con rất vui. Nào ngờ, Bình lại biến nơi làm ăn lương thiện của mình làm nơi cho các con nghiện chích hút. Y là đối tượng cung cấp ma túy cho các con nghiện.

Chiều ngày 14/9/2016, Bình bị công an còng tay lần thứ 5 khi đang bán trái phép một gói ma túy tổng hợp (trọng lượng 4, 765g) cho một người đàn ông tên Tuấn (chưa rõ lý lịch). Khám xét nhà riêng, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ 96,875g heroin và 22,24g ma túy tổng hợp.

Lần này ngồi tù, người đàn ông tuổi lục tuần này phải đối diện với bản án 18 năm tù giam về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Với bản án này, Bình khó có cơ hội trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Trung Hiếu

Tags : Từ khóaXem thêm