Ngoài tiệc ngọt, công sở nên tổ chức ngày 8/3 rôm rả và trang trọng theo 3 cách sau!

Emdep.vn - Trong ngày 8/3 này, khắp các văn phòng công sở, đâu đâu cũng ngập tràn hoa, những lời chúc mừng, những bài hát rộn ràng, còn chị em cười tươi như hoa chờ đón ngày lễ duy nhất trong năm của mình. Nếu biết thêm những chiêu sau, công sở sẽ rôm rả hơn nhiều.

Để có một ngày lễ vui vẻ và ý nghĩa cho chị em, thông thường các đấng mày râu trong các công ty sẽ âm thầm lên kế hoạch tổ chức. Thế nhưng cũng có những cơ quan phụ nữ chiếm đại đa số, các chị em sẽ tự tổ chức cho chính mình. Và để ngày 8/3 tại công sở đầm ấm và trang trọng hơn, ngoài các bữa tiệc ngọt, các quý ông có thể tham khảo những gợi ý sau cho ngày hôm nay thêm rôm rả, xôm tụ.

Chơi trò bắt thăm phát quà

Chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức ngày 8/3, anh Minh Khôi, hiện đang làm việc cho một công ty công nghệ ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Công ty mình chủ yếu là nam nên tổ chức ngày này không gặp mấy khó khăn. Cả văn phòng có 6 cô gái xinh như hoa nên anh em cứ phải tranh nhau bắt thăm tặng hoa các nàng.

Thường thì bọn mình bàn bạc với nhau góp tiền mua hoa và món quà nho nhỏ từ trước. Đến ngày 8/3, sẽ tổ chức lễ hát mừng, tặng quà vào gần trưa và sau đó sẽ mời các chị em đi ăn ở nhà hàng đã đặt trước”.

Kinh nghiệm tổ chức ngày 8/3 đầm ấm và trang trọng ở công sở

Trò chơi bắt thăm tặng quà khá phổ biến ở các văn phòng trong ngày lễ 8/3. Ảnh: Youtube.

Chia sẻ về cách tặng quà cho 6 cô gái trong khi có quá nhiều đàn ông trong công ty, anh Khôi cho biết, anh em sẽ gấp các lá phiếu là tên các “ngọc nữ”. Các lá còn lại sẽ để trống, rồi cho vào một thùng kín.

Khi lễ diễn ra, phe mày râu sẽ lần lượt đến bắt thăm. Nếu ai bắt lá phiếu có tên người được tặng, người đó sẽ hát một bài và mang quà đến hôn tay và tặng “người đẹp”. Những người còn lại sẽ vỗ tay cổ vũ.

Tổ chức cuộc thi nấu ăn, văn nghệ

Khác với công ty anh Khôi, cơ quan chị Hoàng Thùy Trang, 28 tuổi, hiện đang làm việc tại một tòa soạn báo lại chia sẻ: “Trong ngày này, cơ quan mình thường tổ chức các cuộc thi nấu ăn và văn nghệ khá công phu và vui nhộn. Cơ quan mình sẽ thông báo về các cuộc thi từ trước đó một tháng để các đơn vị tập luyện chuẩn bị”.

Chị Trang cho biết, vì cơ quan có nhiều đơn vị nên công ty sẽ tổ chức từ sáng ngày 8/3.

Kinh nghiệm tổ chức ngày 8/3 đầm ấm và trang trọng ở công sở

Một tác phẩm trong cuộc thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3 ở một văn phòng. Ảnh: Internet.

Với cuộc thi nấu ăn, các đơn vị sẽ chọn vài anh thanh niên hăng hái nhất cơ quan học nấu và bày biện các món từ trước. “Đến ngày diễn ra, nhìn các anh lúng túng xào nấu rồi tỉa hoa trang trí vui lắm. Nhiều phen cười ra nước mắt với kiểu nấu độc nhất vô nhị của các anh”.

Còn với cuộc thi văn nghệ, chị em sẽ tham gia cùng. Những ngày gần kề 8/3, anh chị em thường ở lại muộn tập hát, múa đến 9, 10 giờ đêm mới về. Vậy nên, chị Trang cho biết, không khí 8/3 hôm nay của cơ quan chị rất rôm rả, tiếng đài, tiếng loa từ sáng sớm đã inh ỏi vang khắp bộ phận, phòng ban.

Tổ chức những trò vui chơi có thưởng

Công ty của chị Dương Thị Hà (Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội) lại có những trò chơi có phần hậu hĩnh hơn.

Kinh nghiệm tổ chức ngày 8/3 đầm ấm và trang trọng ở công sở

Một số công ty lại tổ chức các trò chơi có thưởng để thúc đẩy tinh thần vui chơi của anh chị em. Ảnh: Youtube.

Chị Hà cho biết, trong ngày lễ này, công ty chị sẽ tổ chức ăn uống, hát hò và chơi những trò vui chơi có thưởng ở ngay tại cơ quan. Một số trò điển hình mà chị Hà chia sẻ gồm: bịt mắt bắt… quà, trả lời câu hỏi nhận quà và ai ăn nhanh nhất (các cặp nam nữ cùng cắn một quả dưa chuột, cặp nào ăn hết trước sẽ được nhận phần thưởng).

Ban tổ chức buổi lễ sẽ dành tặng những phần quà khá hậu hĩnh cho người thắng cuộc như điện thoại, máy ảnh, nước hoa, túi xách. Những người không được giải sẽ nhận hoa và phong bì “đồng tiền”.

“Phần thưởng cho người thắng cuộc khá hậu hĩnh nên ai cũng hào hứng chơi. Nhờ những trò chơi như thế này nên ngày 8/3 ở công ty mình vui lắm. Chị em ai cũng mong chờ đến ngày lễ để được diện những bộ váy đẹp nhất, trang điểm xinh đẹp nhất và sẵn sàng tham gia các trò chơi để lĩnh thưởng”, chị Hà cho biết.

Đinh Mai

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm