Ngỡ ngàng hình ảnh đường phố Hà Nội trong ngày đầu tiên năm 2019 được cư dân mạng chia sẻ

Emdep.vn - Nhiều tuyến đường chính ở Hà Nội vốn dĩ ngày thường đông đúc thì sáng đầu tiên 1/1/2019 vắng người tham gia giao thông.

Đêm qua, người Hà Nội cùng người dân cả nước đã hồ hởi chào đón năm mới 2019 trong âm nhạc và niềm vui cùng những ước vọng tốt đẹp. Sáng nay 1/1/2019 vẫn là ngày nghỉ Tết Dương lịch nên nhiều người dường như vẫn "ngủ nướng" sau một đêm thức đón giao thừa năm mới 2019.

Trên mạng xã hội, một số người dùng Facebook đã chia sẻ hình ảnh vắng lặng của Hà Nội trong ngày đầu tiên của năm mới 2019. Nếu như ngày thường vào các khung giờ 6-8h sáng, đường phố Hà Nội đông đúc, thậm chí nhiều tuyến đường chính luôn ở trong tình trạng tắc nghẽn thì sáng nay 1/1/12019, hình ảnh tắc đường không còn, nhiều tuyến đường chỉ lác đác vài ba xe máy, ô tô chạy và mọi người ra đường cảm thấy đường phố chật chội hằng ngày dường như rộng thênh thang hơn.

Không chỉ các tuyến đường chính mà nhiều tuyến phố cũng khá vắng lặng trong ngày đầu tiên của năm mới 2019 đưa đến một không khí thật khác thường nhật của Hà Nội.

 

Ngỡ ngàng hình ảnh đường phố Hà Nội trong ngày đầu tiên năm 2019 được cư dân mạng chia sẻ

Ảnh Phạm Đình Tân/OFFB.

Ngỡ ngàng hình ảnh đường phố Hà Nội trong ngày đầu tiên năm 2019 được cư dân mạng chia sẻ

Ảnh Phạm Đình Tân/OFFB.

Hình ảnh chụp các tuyến đường như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh cho thấy cả hai bên đều rất ít phương tiện giao thông đi lại.

"Nếu vắng vẻ thế này thì không còn là Hà Nội nữa, nhưng hãy tận hưởng những giây phút này đi, chỉ ngày mai mọi tuyến đường lại đông đúc. Tôi thích tận hưởng một vài buổi sáng trong năm thế này", một người nói.

"Đêm qua mọi người thức chờ đón giao thừa rồi nên hôm nay thức dậy muộn. Tôi thấy những hình ảnh này bình yên quá đỗi. Chúc mọi người năm mới bình an và may mắn", một người khác bình luận.

Hà Nội là thành phố hơn 7 triệu dân, các tuyến đường luôn có rất đông người tham gia giao thông. Cho nên hình ảnh vắng vẻ như thế này vào ngày đầu tiên của năm mới Dương lịch và Tết Âm lịch đều khiến nhiều người ngỡ ngàng và thích thú. Không ít người lại tranh thủ buổi sáng sớm vắng lặng thế này đi ra đường hít hà không khí của sự yên tĩnh trước khi bắt đầu đông đúc trở lại từ chiều nay khi mọi người bắt đầu từ quê lên Hà Nội chuẩn bị cho học tập và công việc sau kỳ nghỉ dài.

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm