Nghị lực của cô nữ sinh 18 tuổi xinh xắn mang hình hài một học sinh tiểu học

Emdep.vn - 18 tuổi, chỉ cao 1,1m, nặng 22kg nhưng bằng nghị lực của mình, nữ sinh Lô Thị Bé luôn cố gắng học giỏi, nuôi dưỡng ước mơ trở thành một giáo viên mầm non.

Lô Thị Bé (SN 1999), xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An hiện đang là học sinh lớp 12A5 trường THPT Quế Phong. Bé là người dân tộc Thái và là con thứ 2 trong một gia đình có ba chị em.

Sinh ra, Bé cũng bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Đến năm vào lớp 1, cơ thể của Bé không còn phát triển được nữa. Càng lớn (ấy là về tuổi) Bé vẫn mang hình hài của một học sinh tiểu học.

                                    

      Bé bên người bạn cùng lớp trong ngày tốt nghiệp

Không được bình thường như các bạn đồng lứa nhưng Bé không hề tự ti, mặc cảm về bản thân mà ngược lại. Bé sống lạc quan, vô tư. Hàng ngày, cô nữ sinh cùng bạn đến lớp, chăm chỉ học tập, tới buổi lại về phụ giúp cha mẹ làm việc nhà.

         Bé chụp ảnh kỷ yếu với bạn cùng lớp

“Rất nhiều người lần đầu gặp đều nhìn em bằng ánh mắt lạ lẫm, như thể em là người ngoài hành tinh vậy. Nhưng em không né tránh, vẫn cười tươi chào họ, giới thiệu về mình. Lâu dần, mọi người theo nhau gọi em là “cô bé hạt tiêu” thay cho tên thật. Em cũng rất thích cái tên đó”, nữ sinh vui vẻ chia sẻ.

Đứng với các bạn cùng lớp, Bé chẳng khác nào một đứa em. Mới gặp, chẳng ai nghỉ Bé đã là một cô nữ sinh, chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học.

Dù khiếm khuyết về thể chất nhưng bằng nghị lực của mình, Bé luôn cố gắng học tập, năm học nào cũng là học sinh tiên tiến, được thầy yêu, bạn mến.

 Cô nữ sinh nhỏ bé hơn nhiều so với các bạn cùng tuổi

Chia sẻ về ước mơ của mình, nữ sinh mong muốn trở thành giáo viên mầm non nên đã đăng ký thi vào khoa sư phạm, trường đại học Vinh. Hiện những ngày ôn thi đại học nước rút này, Bé đang cố gắng ngày đêm ôn tập để thực hiện tốt ước mơ của mình.

Trung Hiếu

Tags : Từ khóaXem thêm