qc-epoint

Ngay trước giờ hỏa táng, chàng trai tưởng đã chết bất ngờ tỉnh dậy

2017-02-21 14:51
- Tưởng chừng như vết chó cắn đã đoạt mạng của cậu thanh niên 17 tuổi người Ấn Độ Kumar Marewad, ai ngờ ngay trước giờ hỏa táng, cậu đã tỉnh dậy và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo trang The Times of India đưa tin, một thiếu niên 17 tuổi đã tỉnh dậy bất ngờ trước giờ hỏa táng tại làng Karnataka, Ấn Độ. 

Cách đây 1 tháng, chàng trai Kumar Marewad bị chó hoang cắn và lên cơn sốt cao sau vài tuần. Ngay sau vụ việc, anh đã được đưa tới bệnh viện và cấp cứu khẩn cấp.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh đã chuyển biến xấu hơn. Gia đình Kumar đã quyết định đưa cậu về nhà khi các bác sĩ cho biết vết nhiễm trùng đã lan rộng và anh sẽ không thể sống được nếu không có ống thở. 

Thanh niên 17 tuổi bất ngờ tỉnh dậy trước giờ hỏa táng. 

"Chúng tôi đã quyết định đưa Kumar về nhà sau khi các bác sĩ bảo rằng cơ hội sống sót của em ấy rất thấp một khi tháo ống thở" - anh Sharanappa Naikar, anh rể của Kumar, trả lời phỏng vấn tờ Times of India. 

Trở về nhà, người thân trong gia đình phát hiện thi thể Kumar đã cứng đờ, không còn cử động hay thở được nữa. Họ cho rằng Kumar đã chết. Cả nhà quyết định lo hậu sự, chuẩn bị tang lễ cho Kumar và đưa tới ngôi làng bên cạnh để hỏa thiêu. 

Quãng đường đưa tang từ nhà qua ngôi làng bên dài khoảng 2 km. Tuy nhiên, trên đường đi, Kumar bất ngờ mở mắt và cử động chân tay, thở gấp. Anh đã nhanh chóng được đưa trở lại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. 

"Kumar được lắp ống thở trở lại. Chúng tôi nghi ngờ bệnh nhân bị viêm màng não mô cầu khuẩn, một loại nhiễm trùng do bị chó cắn gây ra" - bác sĩ Mahesh Neelakhantannavar cho biết.  

Cha mẹ của Kumar cho biết cậu đã bỏ học giữa chừng để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. "Kumar từng làm công nhân xây dựng. Anh trai nó lại là người khuyết tật. Chúng tôi cần được hỗ trợ để chữa bệnh cho thằng bé" - ông Ningappa và bà Manjula, cha mẹ của Kumar cho biết.   

Theo Skye/Trí Thức Trẻ

qc-epoint