Ngày Hà Nội 37 độ C đầu mùa nóng, quán chè đông nghịt khách, chị em xếp hàng đợi mua chè giải nhiệt

Emdep.vn - Vừa bước vào mùa nắng nóng, các dịch vụ giải khát “nóng” lên theo nhiệt độ thời tiết mùa hè. Tại Hà Nội, một trong những nơi đông khách nhất trong mùa nóng phải kể đến các quán chè thập cẩm.

14h chiều, tại một quán chè thập cẩm ở cổng chợ Hà Đông, Hà Nội, khách đứng xếp hàng vòng trong vòng ngoài chờ mua đến lượt mua chè.

“Cô ơi, cho cháu hai cốc chè thập cẩm mang về”, “Cháu một bịch chè nhiều đỗ đen nhé”… Tiếng khách hàng nói léo nhéo liên tục, còn bà chủ quán chè thì múc chè cho khách không ngơi tay. Dù phải chờ đợi nhưng khách vẫn hết sức vui vẻ.

"Nắng nóng, ai cũng muốn sà vào quán để ăn chè giải nhiệt, đông khách nên chịu khó chờ một chút vậy", chị Mai Hương, một khách hàng lý giải. 

Nắng nóng rát mặt, chị em Hà thành xếp hàng chờ mùa chè thập cẩm 15k “giải nhiệt”

Quán chè thập cẩm đông khách trong ngày nắng nóng. Ảnh: Thu Hà

Bán quán chè thập cẩm nhiều năm nay, bà chủ cửa hàng này cho biết, cứ mùa hè nắng nóng đến là bà lại bận rộn khủng khiếp.

Ngày nào bà cũng dậy từ 3 – 4 giờ sáng để nấu chè, kịp 7h sáng là mở hàng. Cứ thế, khách tấp nập từ sáng đến chiều. Quán lại nằm ở vị trí đắc địa, ai đi chợ cũng tạt qua quán của bà ăn cốc chè cho mát.

Đông khách nên có mấy khi bà được nghỉ tay. Bán hàng quần quật cả ngày, tối về chuẩn bị hàng họ, ngủ được vài tiếng lại đến giờ dậy lịch kịch chè cháo.

Nắng nóng rát mặt, chị em Hà thành xếp hàng chờ mùa chè thập cẩm 15k “giải nhiệt”

Theo bà “bật mí” thì những ngày cao điểm nắng nóng, bà có thể bán được vài trăm cốc chè giá 15.000 đồng/ cốc là chuyện bình thường.

“Chè nhà nấu không cho đường hóa học, nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tự làm từ trân châu, các loại thạch, đậu, khách ăn tinh miệng là nhận ra ngay. Ăn một lần lại muốn quay lại ăn lần nữa nên dù toàn bà già bán hàng, quán vẫn đông”, bà chủ quán chè hỉ hả.

Nắng nóng rát mặt, chị em Hà thành xếp hàng chờ mùa chè thập cẩm 15k “giải nhiệt”

Theo ghi nhận của PV, thời điểm này, dù mới bắt đầu bước vào mùa hè nóng nực nhưng các quán trà sữa, giải khát, chè thập cẩm bắt đầu "nóng" lên bởi nhu cầu giải khát của các "thượng đế". Có những quán trà đá vỉa hè bán hàng tới tận 12h đêm mới đóng cửa vì khi đó, khách mới chịu ra về. 

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm