Ngán ngẩm cảnh 'hành xác' chen chúc, xếp hàng đi chơi 30/4 - 1/5

Emdep.vn - Không ít người cảm thấy hết sức ngán ngẩm và mệt mỏi khi vừa đặt chân đến địa điểm du lịch đã phải chịu cảnh đông đúc, chật chội, thậm chí là xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới có được phòng khách sạn để nghỉ ngơi.

Trong những ngày nắng nóng tháng cuối tháng 4, lựa chọn đến những vùng biển xanh rờn mát mẻ hay lên Tam Đảo, Sa Pa, Đà Lạt... để cảm nhận không khí mát lạnh mỗi sáng dường như rất được nhiều người lựa chọn để nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy hết sức ngán ngẩm và mệt mỏi khi vừa đặt chân đến địa điểm du lịch đã phải chịu cảnh đông đúc, chật chội, thậm chí là xếp hàng cả tiếng đồng hồ mà vẫn không có được phòng khách sạn để nghỉ.

Ngán ngẩm cảnh chen chúc, xếp hàng đi chơi 30/4 - 1/5

Chen chúc, chật chội là tình cảnh dễ gặp ở những điểm du lịch đông người trong kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ hẳn 4 ngày, vậy nên chị Lan (Hà Nội) quyết định cho hai con đi về biển Cửa Lò (Nghệ An) để tắm táp, vui chơi và xem pháo hoa.

Vì chủ quan nên chị Lan không liên hệ đặt phòng trước, thế nên khi di chuyển vào thị xã Cửa Lò. Gia đình chị dạo quanh 4, 5 vòng đường cũng không thể tìm ra được một khách sạn nào còn trống phòng.

Nóng ruột vì ai nấy cũng cảm thấy mệt mỏi sau một chuyến đi dài, chị quyết định rẽ vào 1 nhà nghỉ nằm cách bãi biển nửa cây số. Mặc dù không cảm thấy hài lòng với nhà nghỉ vì phòng ốc khá cũ và chật hẹp, nhưng gia đình chị không còn lựa chọn nào khác vì gần như mọi khách sạn tại đây đều đã chật kín người từ sớm.

"Thôi thì nghĩ vì mình chủ quan, không đặt phòng trước nên đành chịu. Tìm được phòng nghỉ cách không xa bãi biển cũng xem như may mắn rồi. Nhưng chuyến đi này quả thực rất mệt mỏi, tìm được phòng nghỉ rồi thì lại phải chen chúc nhau đi trên đường để xem biểu diễn nghệ thuật và pháo hoa. Trời thì vô cùng nóng bức nên ai cũng thấy rất mệt mỏi".

Ngán ngẩm cảnh chen chúc, xếp hàng đi chơi 30/4 - 1/5

Tuyến đường chính của thị xã Cửa Lò trong những ngày nghỉ lễ luôn đông đúc người dân, xe ô tô kẹt cứng trên đường khi có sự kiện nghệ thuật diễn ra.

Chị Lan cho biết, vì nghe được thông tin thị xã biển Cửa Lò sẽ bắn pháo hoa rất đẹp để mừng đại lễ nên đã đưa con đi xem. Thế nhưng sau màn trình diễn ca nhạc là những quả pháo hoa nổ trong thời gian khá ngắn và rời rạc.

"Quãng đường từ nhà nghỉ của tôi đến địa điểm bắn pháo hoa cách khoảng 2km nhưng gia đình tôi đi tận 45 phút vẫn chưa đến nơi vì đường rất đông và tắc, người dân đổ về xem pháo hoa rất nhiều. Kết quả là mới nhích được đến nửa đường thì đã nghe tiếng pháo nổ đùng đoàng, rồi mọi người lại lũ lượt ra về. Tôi cảm thấy chuyến nghỉ mát lần này đi rất mất sức mà không được gì cả".

Ngán ngẩm cảnh chen chúc, xếp hàng đi chơi 30/4 - 1/5

Cũng giống gia đình chị Lan, chị Bích Hằng (Hà Nội) lên kế hoạch để cả gia đình lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc) để nghỉ dưỡng nhưng cũng gặp không ít mệt mỏi vì phải tìm phòng khách sạn.

"Tôi cứ nghĩ Tam Đảo là điểm du lịch nên sẽ có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ, nhưng không ngờ khi lên đến nơi thì bói không ra 1 khách sạn còn trống phòng. Tôi và chồng đã phải đi hết chỗ này đến chỗ khác để hỏi xem còn phòng trống không, cuối cùng một khách sạn cho biết đang có người sắp trả phòng nên gia đình chúng tôi mang hành lý đến đợi" -  chị Hằng cho biết, gia đình chị bắt taxi đến Tam Đảo lúc 9h sáng nhưng phải đến 14h trưa mới có phòng để nhận.

Chị Hằng cũng cho hay, giá cả phòng nghỉ tại Tam Đảo cũng không hề rẻ. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ này, giá phòng hầu như đều trên dưới 800.000 đồng, kể cả nhà nghỉ. Nhiều khách sạn mà chị đến hỏi giá còn đội lên 1.500.000 đồng/phòng.

Khác với chị Hằng và chị Lan, bạn Cẩm Ly (Phú Thọ) đã cùng nhóm bạn của mình đi lên Sa Pa để du lịch trong kỳ nghỉ, nhờ đặt phòng trước qua các trang mạng nên Ly thuê được khách sạn khá rẻ và đẹp. Tuy nhiên, cô cùng nhóm bạn đã có 1 ngày đứng xếp hàng "đã đời" để có thể lên được cáp treo chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan.

Ngán ngẩm cảnh chen chúc, xếp hàng đi chơi 30/4 - 1/5

Hàng nghìn người đổ về khu cáp treo để được lên nóc nhà Đông Dương trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Ngán ngẩm cảnh chen chúc, xếp hàng đi chơi 30/4 - 1/5

Khách du lịch đến đây sẽ phải xếp hàng nhiều giờ liền để có thể lên được cáp treo

"Vì là ngày nghỉ nên rất đông khách du lịch đổ về Sa Pa. Đặc biệt là nơi đây còn có dịch vụ đi cáp treo để lên đỉnh Fansipan nữa nên hầu như mọi người đều đổ về khu vực này để được 1 lần lên nóc nhà Đông Dương.

Mình và nhóm bạn phải chật vật lắm mới lấy được thẻ lên cáp treo, rồi phải đứng chờ tận 4 tiếng đồng hồ để đến lượt. Trước đây mình đã từng đi rồi nhưng không đông lắm, hôm nay thì đông gấp nhiều lần bình thường" - Ly cho biết, chưa bao giờ cô cảm thấy việc đi chơi lại khủng khiếp và mệt mỏi như vậy. 

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm