Ngã ngửa với thứ khách đội trên đầu khi vào cửa hàng mùa Covid-19, bảo vệ là tốt nhưng nếu đi đường có thể nguy hiểm

Emdep.vn - Cách phòng Covid-19 được xem khá sáng tạo nhưng có người cho rằng nếu đi đường mà vẫn đội thế này sẽ nguy hiểm.

Số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục tăng lên. Người dân khắp nơi đang thực hiện các biện pháp phòng dịch cẩn thận nhất. Từ khẩu trang cho đến nước rửa tay, có người còn mang cả găng tay hay thậm chí mặc áo mưa khi đi trên tàu xe, máy bay như một cách để ngăn virus bám lên người.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người dân vào hiệu thuốc để mua các thứ cần thiết. Tuy nhiên, thay vì mặc trang phục như bình thường thì người này còn đội thêm một chiếc mũ đặc biệt. Nói là mũ nhưng thứ này là chiếc bình nước bằng nhựa đã dùng hết. Trong đó phần bình phía dưới đươc cắt bớt, đội lên đầu để che cả mặt, cổ. 

Ngã ngửa với thứ khách đội trên đầu khi vào cửa hàng mùa Covid-19, bảo vệ là tốt nhưng nếu đi đường có thể nguy hiểm

Có lẽ vị khách này muốn ngăn các giọt bắn khi tiếp xúc với người khác theo kiểu như các nhân viên y tế làm. Với các nhân viên ở bệnh viện, có dụng cụ chuyên dụng là tấm mica che phía trước mặt. Với vị khách này đây được xem là sự sáng tạo và cũng khiến những người xung quanh phải bất ngờ. Nhìn có vẻ cồng kềnh, nhưng có lẽ ai cũng thông cảm vì cá nhân này đã có ý thức để bảo vệ cho bản thân.

"Bảo vệ cho bản thân là điều đáng hoan nghênh nhưng đừng đội thế này ra đường rất nguy hiểm và cồng kềnh. Tốt nhất chỉ dùng  khi đi bộ hay đi siêu thị hoặc đến cửa hàng mua bán thôi", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Hiện nay có những chiếc mũ có thể đội được trên đầu mà ngăn được giọt bắn, tiện lợi, gọn hơn thế này cơ mà sao phải làm vất vả cồng kềnh thế".

Một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một gia đình có 3 người ở sân bay với trang phục đặc biệt. Ngoài quần áo, khẩu trang, khăn quàng, cả nhà còn chuẩn bị mỗi người một túi nilon lớn chụp trên đầu. Mọi người ngỡ ngàng nhưng cũng dễ thông cảm  trong trường hợp dịch bệnh như thế này.

Nilon được tạo thành hình như cái lồng, sau đó đội lên đầu khi vào làm thủ tục. Chắc chắn gia đình này muốn hạn chế tiếp xúc với mọi người. Bởi, nếu như người bị bệnh hắt xì hơi, nói chuyện để văng dịch, nước bọt vào miệng, mắt cũng có thể lây bệnh.

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm