Ngã ngửa với hội chị em cứ thỉnh thoảng trốn chồng con đi hát karaoke xả stress

Emdep.vn - Công việc, áp lực công việc, con cái khiến nhiều phụ nữ căng thẳng, mệt mỏi. Đó cũng là nguồn cơn khiến nhiều chị em trốn chồng con đi kiếm “hội mua vui”.

Chị Lê Linh (Thái Hà, Hà Nội) cho hay, đã từ lâu chị và nhóm bạn thường sinh hoạt trong “nhóm mua vui”- hát karaoke giao lưu, xả stress.

Phần lớn những người tham gia hội thích hát karaoke đều là người yêu thích ca hát, tính tình phóng khoáng, không ưa gò ép. Tuy là nhóm tự phát nhưng những thành viên tham gia hội đều phải tuân thủ các nguyên tắc chung và có “phong cách”.

Chị Linh vui vẻ kể, mỗi tháng hội thích hát karaoke của chị lại tụ tập nhau 1-2 lần để giải khuây. Khi tham gia hội, các thành viên sẽ cùng đóng góp tiền và đề ra một mức chi phí nhất định, không “vượt khung” quy định.

Ngã ngửa với hội chị em cứ thi thoảng trốn chồng con đi hát karaoke xả stress

Những buổi hát karaoke này mang tính chất giao lưu văn nghệ và cũng là cơ hội để nhóm chia sẻ về cuộc sống, gắn kết nhau hơn. Mỗi buổi hát, các thành viên sẽ đóng góp khoảng 200- 300.000 đồng.

“Chúng tôi duy trì nhóm hát trên tinh thần tôn trọng mọi thành viên tuyệt đối. Mọi người đều có công việc, hoàn cảnh, đặc thù cuộc sống khác nhau, không vì sở thích chung là ca hát mà làm ảnh hưởng đến nhau.

Các bạn nam tôn trọng và cư xử đúng mực với các bạn nữ, đặc biệt vì đa số chị em đã có gia đình, con nhỏ. Đảm bảo quan hệ đã phát triển đến mức hiểu nhau và thân thiết với nhau trước khi đùa giỡn, để tránh gây hiểu lầm, mất hòa khí”, chị Linh chia sẻ về 3 nguyên tắc cơ bản của nhóm.

Không chỉ riêng chị Linh mà rất nhiều bà mẹ bỉm sữa thích thú với hội thích hát karaoke. Mục đích khi tham gia hội này, phần lớn các mẹ bỉm sữa muốn giải tỏa căng thẳng trước áp lực công việc và chăm sóc con cái.

Chị Hồng Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, hội sẽ tổ chức đi hát định kỳ, thông báo ngay trên nhóm kín facebook. Theo tiêu chí phù hợp với lịch của đa số thành viên, ngoài ra sẽ có thêm các buổi off khác nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm, mừng sinh nhật....

Ngã ngửa với hội chị em cứ thi thoảng trốn chồng con đi hát karaoke xả stress

Chị Ngọc cũng cho hay, ngoài việc tham gia nhóm mà các bạn bè, đồng nghiệp chị lập ra chị còn “trốn chồng” tham gia nhóm thích hát karaoke trên mạng.

Ở những nhóm đó, cứ định kỳ lại đăng tải lịch tụ họp, vui chơi. Để biết lịch chính xác, mọi người sẽ tham gia nhóm và theo dõi trên topic để nắm lịch tham dự. Khi đó, hội sẽ báo số điện thoại của thành viên đặt phòng hát để những người tham gia tiện liên hệ.

Tiêu chí mà nhóm thích hát karaoke trên mạng đưa ra không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị miễn là có chung sở thích ca hát và năng động với hoạt động nhóm.

Qua lời giới thiệu của chị Ngọc, tôi được biết đến Oanh “Xinh” (số điện thoại 09837xxxx ban liên lạc của “hội thích hát karaoke”. Khi liên hệ với Oanh, PV nhận được lời mời tham gia “ngọt như mía lùi”. Cô gái này cho hay, chỉ cần yêu thích karaoke là PV có thể tham gia. Cứ để lại số, khi có ‘tiệc”, Oanh sẽ liên hệ lại.

Ngã ngửa với hội chị em cứ thi thoảng trốn chồng con đi hát karaoke xả stress

Oanh cho hay, hội thích hát karaoke mà cô và bạn bè tham gia đã được 5 năm rồi. Địa điểm mà mọi người lựa chọn để tổ chức buổi hát thường cố định ở 1-2 địa điểm có giá rẻ chứ không cầu kì về ánh sáng, tiệc tùng.

“Chúng tôi đã có 5 năm cùng bên nhau dưới “mái nhà” yêu ca hát với biết bao niềm vui, cảm xúc và những kỷ niệm đẹp. Thường thì, những buổi sinh hoạt của các thành viên trong hội sẽ được tổ chức hoành tráng hơn và kinh phí đóng góp 500.000 đồng. Tại những buổi tiệc đặc biệt như vậy sẽ có thêm chút men để mọi người hát phiêu hơn”, Oanh kể.

Quay trở lại câu chuyện của chị Ngọc, chị kể rằng, chị tham gia hội thích hát karaoke nhưng chồng không hề hay biết. Không phải vì hoạt động của hội có gì mờ ám mà chồng chị vốn là người cổ hủ nên chị cũng muốn trốn chồng “theo cuộc vui”.

Chị bảo, chị vốn làm kế toán cho một công ty tư nhân, công việc lúc nào cũng ngập đầu ngập cổ, gần như chị không có thời gian nghỉ ngơi. Chính vì thế, cứ 2 tháng chị lại tham gia hội thích hát karaoke vào chủ nhật để xả stress.

trốn chồng con đi hát karaoke giao lưu

“Có lần, trong hội có tiệc sinh nhật, khi ấy vì ham vui, mình có uống 2 cốc bia nhưng người đã mùi nồng nặc. Sợ về bị chồng phát hiện, mình phải nhai hết cả vỉ kẹo cao su để át mùi bia. Tuy nhiên, hôm đó về, thấy trạng thái của mình khác ngày thường, chồng gặng hỏi nhưng mình cứ ậm ờ cho qua. Nói quanh nói co, “cái kim trong bọc cũng lòi ra”. Sau vài câu hỏi khó của chồng, mình đã thú thật tham gia hội thích hát karaoke.

Thay vì thái độ trách mắng, chồng mình đã nói rằng “anh muốn em thành thật trong mọi việc” và chồng mình cũng không cấm đoán. Trái lại anh ấy cũng tình nguyện tham gia cùng “hội mua vui” với vợ”, chị Ngọc kể lại.

Thế mới hay, mỗi người chọn một cách giải tỏa tâm lý và có những người vợ trẻ đã “trốn chồng, trốn con” tham gia những hội yêu ca hát chỉ đơn giản là có nơi giải tỏa áp lực và lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc căng sức.

Ngọc Diệp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm