Mua tôm về hấp rồi nhìn thấy màu lạ, bà nội trợ lo lắng, hóa ra chỉ là do lỗi sai mà nhiều chị em thường mắc

Emdep.vn - Khi gặp hiện tượng tôm có màu đen ở chân, bụng sau khi hấp, bạn đừng lo vì có thể là do lỗi ở quá trình rã đông.

Tôm là món ăn nhiều dinh dưỡng với cơ thể. Đây là loại hải sản có giá trung bình và được các gia đình lựa chọn. Bởi vì, chúng dễ chế biến và có thể làm thành các món như rang, hấp, nấu canh, kho, rim tiêu... Tuy nhiên, điều các bà nội trợ băn khoăn nhất chính là làm sao chọn được tôm ngon, giá vừa phải mà chất lương.

Mới đây, một bà nột trợ đăng hình ảnh về tôm sau khi hấp xong có màu lạ. Theo hình ảnh của người này chia sẻ thì phần bụng và càng tôm có màu đen. Dường như bà nội trợ này lo lắng nên đưa câu hỏi cho chị em trên mạng mong được giải đáp và chia sẻ mối thắc mắc này.

Tuy nhiên, đây vẫn là hiện tượng rất bình thường mà các bà nội trợ hay gặp, không có gì đáng lo ngại. Nhiều chị em chỉ rõ lý do xuất phát từ tôm để cấp đông lâu.

Một bà nội trợ cho rằng: "Khi bỏ từ tủ đông ra, bạn ngâm tôm vào nước để rã đông sẽ không bị nhé, chứ kiểu để ngăn đông xong bỏ xuống ngăn mát trước hoặc bỏ tôm ra ngoài không ngâm nước thì sẽ bị vậy".

"Mình rửa sạch cấp đông trong nước muối nhạt không bị đen tôm nhé. Tôm này không phải không tươi mà không biết cách bảo quản thôi. Có bạn nói tôm bị ươn là không đúng. Tôm ươn sẽ bị nong đầu", bà nội trợ chia sẻ kinh nghiệm.

Nguyên nhân một phần cũng là do cấp đông quá lâu, một bà nội trợ viết: "Chính xác là cấp đông xong bị rã ra khá lâu (trên 36h ngăn mát) xong lại cấp đông lại (hoặc không cấp đông lại nó vẫn bị do rã đông quá lâu)".

Mẹo lưu ý khi chọn tôm

Tôm được vận chuyển từ nơi đánh bắt đến các đầu mối bán hải sản vì thế sẽ không tránh được tình trạng vỏ hay đầu của chúng bị dập. Khi mua cần chú ý phần đầu tôm có bị bong ra hay có mùi hôi không. Khi cầm trên tay, bà nội trợ nên quan sát đầu của tôm có liền với thân của nó hay không. Nếu thấy khớp giữa đầu tôm và thân tôm bị hở ra thì chắc chắn tôm đã không còn tươi. Với các con tôm còn tươi, khi ấn tay vào thân sẽ thấy chúng khá chắc, vỏ sáng bóng. Trường hợp trên vỏ có chất nhầy thì không nên mua bởi điều này có nghĩa tôm mà bạn chọn không còn tươi ngon.  

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm