Mưa lớn ở Hà Giang, ô tô, xe máy "chìm nghỉm" trong biển nước, nhiều tuyến đường hóa thành sông

2020-07-21 11:13
- Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Hà Giang chìm trong biển nước.

Từ đêm 19 và rạng ngày 20/7, tỉnh Hà Giang xảy ra mưa lớn cục bộ. Mưa lớn gây thiệt hại về nhà ở, cây trồng tại một số huyện. Sáng nay 21/7, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về mưa lớn gây ngập ở khu vực thành phố Hà Giang.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy, nhiều tuyến đường, ngôi nhà chìm trong biển nước. Rất nhiều ô tô của người dân đỗ hai bên đường chìm nghỉm. 

Nhiều cư dân mạng xót xa khi nhìn hình ảnh nhiều tài sản của người dân ngập trong nước. Trong khi nhiều khu vực khác trải qua nắng nóng chưa có mưa thì những cơn mưa đang trút xuống ở Hà Giang gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ, từ nay đến ngày 22-7 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến từ 40 đến 80 mm/24 giờ), riêng các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 50 đến 100 mm/24 giờ, có nơi hơn 150 mm/24 giờ). Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở Hà Giang, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong biển nước, nhiều tuyến đường hóa thành sông

Mưa lớn ở Hà Giang, ô tô, xe máy chìm nghỉm trong biển nước, nhiều tuyến đường hóa thành sông

AM 

qc-mypoint