Mua đồ cúng Tết Đoan Ngọ: Ngồi tại nhà, 30 phút sau chị em được ship tận nơi, chợ mạng đếm tiền "mỏi tay"

Emdep.vn - Chị em văn phòng bớt bận rộn nhờ đặt đồ cúng Tết Đoan Ngọ qua mạng và được giao tận nơi.

Chợ online nhộn nhịp

Hôm nay là ngày Tết Đoan Ngọ, thông thường chị em cũng chuẩn bị mâm cúng với các vật phẩm dâng lên ban thờ đầy đủ nhất. Ngoài bánh gio, rượu nếp thì hoa quả cũng là một phần không thể thiếu được. Hiện nay, cùng với xu hướng mua hàng online, ngày Tết Đoan Ngọ vẫn đủ đầy song chị em có phần đỡ vất vả hơn.

Chị Tuyết (Hà Nội) đã nhận được đồ cúng Tết Đoan Ngọ chỉ sau 1 tiếng đặt hàng. Mấy năm về trước, 1 tiếng là khoảng thời gian mà chị Tuyết phải ra chợ, đi từng hàng để mua các đồ cúng rồi về nhà bày lên đĩa. Còn vài năm trở lại đây, chị Tuyết đã chọn mua trên các hội nhóm của chị em.

"Cứ đến những ngày nay, nhiều chị em bán trên mạng rao đầy chợ. Muốn mua bao nhiêu, mức giá nào cũng có. Ai bán rẻ và chất lượng tốt thì người ta chọn, đỡ nhất là trời nắng nóng phải ra chợ, xách từng túi về rất vất vả", chị Tuyết cho hay.

Trên mạng xã hội, người bán hàng rao từ các loại bánh tro, hoa quả cho đến rượu nếp. Mức giá các mặt hàng này năm nay tương đối ổn định so với năm ngoái. Giá bán hoa quả như mận từ 50.000 đồng - 60.000 đồng/kg, vải từ 30.000 đồng - 35.000 đồng/kg, rượu nếp 60-65.000 đồng/kg, bánh tro và các loại bánh khác từ 40.000 đồng - 45.000 đồng/chục.

Các dòng quảng cáo trên các hội nhóm bán đồ cúng Tết Đoan Ngọ cũng được đăng tải liên tục. Chị Minh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, có cả trăm người rao bán trên các hội nhóm. Khách quen là một phần nhưng cũng phải biết cách khẳng định chất lượng.

"Tâm lý chị em là thích hàng ngon, sạch, bổ, rẻ, nên khi quảng cáo cũng phải đăng tải kèm để hút khách. Nhưng không có nghĩa là rao cho có mà chất lượng phải thật sự như vậy. Cơm rượu nếp phải đảm bảo vừa chín tới ngon dẻo mềm, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 3-5 ngày", chị Minh cho biết.

Những ngày này, các bà bán hàng online như chị Minh luôn tay luôn chân. Từ tờ mờ sáng đã có khách đặt, sau khi chốt đơn thành công sẽ báo ship rồi chuyển cho khách theo các thời điểm trong ngày.

"Đặc điểm là mặt hàng phục vụ Tết Đoan Ngọ chỉ dùng được đến trưa 5/5 Âm lịch nên phải ước lượng được số khách. Mấy năm trước tôi chốt vài ba trăm đơn trong 2-3 ngày, năm nay khách có tăng chút ít nhưng không đáng kể. Khách quen vẫn là chủ yếu, họ đã tin tưởng chất lượng và thời gian ship hàng nên đặt và giới thiệu cho bạn bè", chị Minh chia sẻ.

Xôi ngũ sắc đắt khách

Xôi ngũ sắc là một phần đồ cúng dịp Tết Đoan Ngọ. Chị em cũng không cần vất vả chọn lựa hay ra chợ mà chợ mạng đều có bán xôi ngũ sắc và ship tận nhà.

Vợ chồng chị Toàn (Hà Nội) đã có thâm niên làm xôi ngũ sắc hơn 10 năm. Mỗi dịp Rằm hay Tết Đoan Ngọ, vợ chồng chị phải thức dậy sớm hơn, chuẩn bị các nguyên liệu từ mấy ngày trước đó. Dịp Tết Đoan Ngọ là lúc nhu cầu của các gia đình tăng lên nên số lượng xôi chị Toàn làm nhiều hơn.

"Ngày Tết Đoan Ngọ, tôi làm lượng gấp đôi so với ngày Rằm hàng tháng. Khách đã đặt kín từ đầu tuần, thậm chí có người dặn trước cả tháng trời. Mỗi ngày trung bình có cả trăm khách lấy xôi và muốn ship tận nhà", chị Toàn chia sẻ.

Giá xôi ngũ sắc dao động từ 40.000 đồng - 50.000 đồng/đĩa. Xôi có 5 màu: màu tím của lá cẩm, màu xanh lá nếp, màu vàng của nghệ, màu đỏ của gấc và xôi trắng. Để giữ được niềm tin với khách hàng, những người như chị Toàn không dùng phẩm màu mà làm màu sắc bằng các loại cây, củ, quả thì mới có được vị thơm và màu sắc ấn tượng với khách.

Đông Ngân

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm