"Một phút bốc đồng" thuê mặt bằng nhưng chưa biết kinh doanh gì, chủ đăng tấm biển gây xôn xao khắp mạng xã hội

Emdep.vn - Tấm biển này đã khiến dân mạng vào cuộc hiến kế ý tưởng kinh doanh cho chủ cửa hàng.

Ngày nay, nhiều người đổ xô kinh doanh, dù biết để có thể buôn bán và thu hút khách không phải là dễ. Nhưng "phi thương bất phú", chỉ có dám nghĩ dám làm thì mới có thể biết được khả năng của mình đến đâu. Người kinh doanh nhỏ, người kinh doanh lớn nhưng không ít người đã trở thành ông chủ, bà chủ nhờ sự quyết tâm của bản thân mình.

Mới đây, cư dân mạng tròn mắt trước một người bắt đầu kinh doanh và có câu hỏi cũng khá "bá đạo". Sau khi thuê xong mặt bằng ở vị trí đẹp, chủ cửa hàng vẫn chưa quyết định nên kinh doanh gì nên đăng hẳn một tấm pano lớn với nội dung: "Một phút bốc đồng nên thuê mặt bằng này, quý vị đi qua cho ý kiến nên kinh doanh gì vì tiền thuê mặt bằng không hề rẻ".

Theo ảnh chụp thì mặt bằng đẹp là vì vị trí 2 mặt tiền mà nhiều người mơ ước. Ở vị trí đắc địa như vậy, nếu kinh doanh thì sẽ thuận tiện và đắt khách dù biết là tiền thuê cũng không hề rẻ. Cho nên, chỉ cần một ngày chưa bắt đầu kinh doanh thì chi phí sẽ tốn đáng kể.

Một phút bốc đồng thuê mặt bằng nhưng

(Ảnh Beat)

Cư dân mạng cũng đã đưa ra nhiều gợi ý cho người đang mong một ý tưởng kinh doanh. "Bán trà đá, nước mía, chè thập cẩm trà sữa bla bla.. đi nắng nóng này ai chả uống nhiều nước. Ah nhớ đầu tư quả điều hoà + K+ để khách còn ngồi lâu chút nhé", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Với mặt tiền thế này hoàn toàn có thể kinh doanh ô tô để kiếm tiền, không gian phù hợp để giới thiệu các mẫu xe hơi".

Một người khác nêu ý tưởng: "Chưa biết kinh doanh gì thì cho thuê lại mặt bằng cũng là một cách kiếm tiền trước mắt".

Tuy nhiên, theo một số người, khi đã bắt đầu kinh doanh thì phải nghĩ được ý tưởng ngay từ đầu. Ý tưởng kinh doanh đóng vai trò quyết định tới sự thất bại hay thành công. Vì khi có ý tưởng kinh doanh, người kinh doanh sẽ tìm được hướng đi, tìm được cách mới mẻ trong quá trình kinh doanh cũng như hướng đến đối tượng khách hàng sẽ mua sản phẩm của mình. 

AM

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm