Một phụ nữ bị vùi lấp trong vụ sập taluy, 4 người thương vong

2018-04-14 17:39
- Khi đang đào móng xây nhà, nhóm thợ hồ bị taluy phía trên bất ngờ đổ sập, 2 người may mắn chạy thoát còn 4 người (3 nam, 1 nữ) bị vùi lấp.

Khoảng 7h 30 sáng nay (14/4), trên địa bàn phường Duyên Hải (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) xảy ra một vụ sập taluy kinh hoàng khiến 4 người thương vong.

Một phụ nữ bị vùi lấp trong vụ sập taluy, 4 người thương vong

Vào thời điểm trên, nhóm thợ hồ đang tiến hành đào móng để xây nhà (địa chỉ số nhà 83 đường Điện Biên, phường Duyên Hải). Lúc này, phần đất taluy phía trên bất ngờ đổ sập khiến cả 4 thợ hồ bị vùi lấp.

Nhận tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và lên phương án cứu hộ.

Đến 11 giờ sáng nay, đã có 4 nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó 2 nạn nhân xác định đã tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu và 1 nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Theo cơ quan chức năng, danh tính các nạn nhân tử vong gồm anh Nguyễn Văn Bảy (SN 1976; trú tại xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai); chị Hoàng Thị Chín (SN 1977; cư trú tại Bản 4, xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên (chồng là Nguyễn Văn Bảy) và anh Hoàng Văn Nam (SN 1990; trú tại xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên).
Nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn trên là anh Nguyễn Xuân Huân (SN 1968; trú tại số nhà 346 đường Nhạc Sơn, tổ 29, Kim Tân, TP Lào Cai) hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Trao đổi về sự việc trên, ông Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND TP Lào Cai xác nhận và cho biết: “Nhận tin báo, chính quyền địa phương đã được huy động đến để cứu hộ các nạn nhân. Đây là vụ tai nạn rất thương tâm khiến 3 người chết, 1 người bị thương. Hiện các cơ quan chức năng cũng đang có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc”.

Các cơ quan chức năng cũng đang có mặt kịp thời để tổ chức điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời lên phương án để khắc phục trước nguy cơ có thể sẽ xảy ra những vụ sạt lở tiếp theo ở gần khu vực này.

Trí Kiên

qc-mypoint