Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng mới

2014-06-27 08:02
- (Emdep) – Đợt nắng nóng mới đã xuất hiện trở lại tại miền Bắc, bắt đầu từ ngày hôm nay (26/6) với nền nhiệt nhiều nơi trên 38-39 độ.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW cho biết ngày 25/6 nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như: Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 38,1 độ; Đà Nẵng 38.4 độ.

Ngày hôm nay (26/6), nắng nóng có khả năng mở rộng ra phía đông Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35 – 37 độ, có nơi 38-39 độ. Ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 – 39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đợt nắng nóng mới đã xuất hiện trở lại tại miền Bắc (Ảnh: Nông nghiệp).

Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất trong ngày 26/6 ở mức 37 độ, trời không mưa, gió nhẹ, oi bức. Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, vì vậy nhiệt độ ngoài trời khoảng 41-42 độ, người đi đường cần hết sức chú ý bảo vệ cơ thể khỏi nắng nóng, say nắng, hạn chế ra ngoài đường vào thời điểm trưa – đầu giờ chiều.

Dự báo đợt nắng nóng này kéo dài ít nhất tới cuối tuần, sau đó do ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa rào nhẹ, nhiệt độ sẽ hạ về mức cao nhất khoảng 32-33 độ.

Trời nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các loại bệnh trẻ em và người lớn, đặc biệt là bệnh viêm não và viêm não Nhật bản đang gia tăng đột biến. Người dân cần đề phòng và có cách chăm sóc sức khỏe tốt, tránh để suy giảm đề kháng, mất nước vì nắng nóng.

Yến Ngọc

logo smaill
6 mẹo rửa mặt giúp da sạch mịn của phụ nữ Nhật