Mẹ vợ “đa nghi Tào Tháo”, chi nghìn đô theo dõi hành tung con rể tương lai dù ngày cưới cận kề

Emdep.vn - Theo nhận định của thám tử Nguyễn Minh Long (Hà Nội), hiện nay nhiều bậc phụ huynh có nhu cầu thuê thám tử để tìm hiểu con rể tương lai nhằm giải tỏa mối nghi ngờ.

Cái lý của phụ huynh “nhìn xa trông rộng”

Con cái trước ngưỡng cửa hôn nhân, bậc cha mẹ nào cũng lo lắng đứng ngồi không yên. Nhất là trong bối cảnh người trẻ chạy theo trào lưu “yêu là cưới”, thậm chí bí mật chung sống với nhau như vợ chồng, tự quyết định rồi mới “tấu” với phụ huynh.

Hai bên thông gia chưa có dịp đi lại, tìm hiểu kỹ, không ít bậc phụ huynh đã phải tìm đến dịch vụ thám tử tư để điều tra xem lai lịch, nhân cách của chàng rể tương lai ra sao.

Theo nhận định của thám tử Nguyễn Minh Long (Hà Nội), nhiều bậc phụ huynh cho rằng đây là cách họ “nhìn xa trông rộng”, cẩn trọng không thừa trước ngưỡng cửa hôn nhân, hạnh phúc của con cái.

Có rất nhiều câu chuyện “cười ra nước mắt” trong quá trình theo dõi chàng rể tương lai khiến các cô gái phải giật mình nhìn lại mối quan hệ mình đang có.

Mẹ vợ “đa nghi Tào Tháo”, chi nghìn đô theo dõi hành tung con rể tương lai dù ngày cưới cận kề

Không ít gia đình đã chi tiền thuê thám tử để xác minh lý lịch của con rể tương lai vì lo xa cho hạnh phúc của con gái sau này. Ảnh minh họa.

Như trường hợp của gia đình ông Thanh là một ví dụ điển hình.

Gia đình ông khá giả, có cô con gái duy nhất tên Trang. Trang làm việc tại Hải Phòng sau khi tốt nghiệp Đại học. Tại nơi làm việc, Trang quen Long, một doanh nhân thành đạt, tuổi “hơi dừ” 35.

Chỉ sau ba tháng quen nhau, Long đã vội vàng xin cưới. Long cho biết, anh ta đã từng ly hôn, quê ở Vũng Tàu, bố mẹ già cả nên không ra đây thăm nhà cô gái được.

Bán tín bán nghi trước thông tin mập mờ của Long, bố Trang đã bí mật nhờ thám tử theo dõi anh chàng doanh nhân kia.

Sự thật khiến ai cũng phải ngã ngửa, Long là giám đốc một công ty khoáng sản, đã lấy vợ và có hai con. Tuy nhiên, Long bỏ bê gia đình, cặp bồ nhưng không chịu ly dị vợ. Thực tế ngược 180 độ so với những gì Long nói.

Sau khi biết sự thật, dù vô cùng đau khổ nhưng Trang đã quyết định từ bỏ Long. Bố mẹ cô cũng thở phào nhẹ nhõm vì xém chút nữa đời con gái bị hủy hoại trong tay anh chàng “bắt cá hai tay” này.

Mẹ vợ cao tay trị rể tương lai thói “sống ảo”

Một trường hợp khác khiến các thám tử phải “hại não” nghĩ cách ứng phó. Bà Loan (Hà Nội) ở vậy bao nhiêu năm để nuôi con gái nên người. Tốt nghiệp Đại học, đi làm cho một tổng công ty danh tiếng, bao anh chàng “xin chết” con gái bà.

Một ngày kia, con gái bà Loan dẫn về ra mắt một chàng trai đĩnh đạc, tên Hảo, quê ở Bắc Ninh. Hào cho biết đã từng sinh sống, kinh doanh ở Đức. Bà Loan cảm thấy không thiện cảm với Hảo vì hình xăm trên cổ tay và cách nói chuyện quá sành sỏi.

Bà phản đối nhưng con gái nhất quyết không từ bỏ Hào vì cô cho rằng Hảo là chàng trai có bản lĩnh. Không muốn làm mất hòa khí giữa hai mẹ con, bà Loan đã thuê thám tử tìm hiểu về Hảo.

Mẹ vợ “đa nghi Tào Tháo”, chi nghìn đô theo dõi hành tung con rể tương lai dù ngày cưới cận kề

Sự thật đôi khi "đắng lòng" nhưng đó là cơ sở để cô gái quyết định đúng đắn trước ngưỡng cửa hôn nhân. Ảnh minh họa.

Qua xác minh, gia đình Hảo làm nông nghiệp chất phác. Hảo từng bán nhà vay tiền đi Đức, sau đó về Hà Nội.

Thực chất, Hảo vẫn đang đi học một lớp Đại học tại chức chứ chưa hề tốt nghiệp Đại học như lời anh ta khoe với bà Loan. Quãng thời gian Hảo ở Đức là có thật. Tuy nhiên, HHảo sống ở đó với cái tên khác, dù không có gì mờ ám trong làm ăn.

Xuôi tai trước lý lịch khá trong sáng của con rể tương lai nhưng bà Loan vẫn muốn “trị” Hảo thói tự đắc, thích “làm sang” trước mặt bà.

Một thám tử đã đóng vai “bạn cùng hội trốn học” vô tình gặp Hảo trong một lần anh tới nhà người yêu chơi. Bị “bắn trúng tim đen”, Hảo xấu hổ, mặt đỏ như gấc.

Mấy hôm sau, anh phải thưa chuyện với bà Loan. Chắc chắn sau vụ này, anh ta sẽ phải cư xử chừng mực hơn và bà Loan đã giải tỏa được mối nghi ngờ chất chứa trong lòng.

Theo thám tử Minh Long, phụ huynh tìm đến dịch vụ này đa phần ở tâm thế phản đối cuộc hôn nhân của con vì họ cho rằng đối tượng không phù hợp, không tốt cho gia đình mình. Chính vì thế, mặt trái của dịch vụ là không ít người đề nghị thám tử tạo dựng bằng chứng về hành vi xấu của người yêu con mình bằng cách ghép cảnh, giả mạo…

“Với những đề nghị này, chúng tôi chắc chắn từ chối dù họ có trả thù lao bao nhiêu đi chăng nữa. Bởi việc làm này đi ngược lại với sự thật. Chúng tôi đi tìm sự thật nhưng vẫn trên hết vẫn là quyền tự quyết của các bạn trẻ với việc hệ trọng trong đời”, Thám tử Minh Long chia sẻ.

(Họ tên nhân vật đã thay đổi)

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm