Mẹ ung thư, bố không nhận con, ông ngoại một mình còm cõi chăm cháu 5 tháng tuổi

Emdep.vn - Vì cho rằng đứa con trai mới sinh không phải con của mình nên người con rể nhất quyết không chịu nhận con. Vì thế, ông ngoại vừa phải chăm cháu vừa phải lo toan cho cô con gái đang bị ung thư.

Đó là câu chuyện éo le của gia đình ông Dương Văn Bi, bố đẻ của chị Dương Thị Lan Hương. Ông Bi cũng là ông ngoại của bé Dương Thành Trung.

Hiện ông Bi đang chăm sóc cháu ngoại mới sinh tại xóm Tân Thành, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Ông Bi chính là ông lão trong đoạn clip ôm cháu bé khóc lặng đi lại trong đêm tại phòng 8, bệnh viện C, tỉnh Thái Nguyên khiến nhiều người xót xa. Tất cả đều không khỏi ái ngại, động lòng khi nghe người cha già này kể về câu chuyện trái ngang của gia đình mình.

Đứa trẻ ông đang chăm là cháu ngoại của ông tên Dương Thành Trung (sinh ngày 01/12/2016). Con gái ông là chị Dương Thị Lan Hương (SN 1989), lấy chồng về xã Thanh Ninh cùng huyện. Đến nay chị Hương đã có hai cô con gái và vừa rồi có thêm bé Trung.

Theo ông Bi cho hay, chị Hương cưới anh Thức (SN 1987) mấy năm nay và hai vợ chồng họ cũng sống hạnh phúc. Vợ chồng chị Hương đã có hai cô con gái. Sau đó vợ chồng chị lại bắt đầu cãi vã và xảy ra mâu thuẫn. Chán cảnh vợ chồng cãi cọ, chị Hương đi làm nghề cắt tóc ở Hải Phòng và sinh ra bé Trung.

Chính bởi thế, gia đình anh Thức cho rằng bé Trung không phải con mình nên con rể ông nhất định bảo sẽ không có trách nhiệm gì với đứa trẻ đó. Ngược lại, anh chỉ nuôi hai cô con gái lớn (một bé học đang học lớp 1, một bé học mầm non).

Thôi thì con dại cái mang, bây giờ gia đình nhà nội không chăm, tôi sao có thể bỏ con cháu đi được. Thời điểm Hương đi làm ở Hải Phòng, tôi cũng đón một cháu gái về chăm sóc 1 năm. Giờ sự việc nên nỗi này, tôi phải thương con, thương cháu tôi chứ”, ông Bi nghẹn ngào.

Mẹ ung thư, bố không nhận con, ông ngoại một mình còm cõi chăm bé 5 tháng tuổi viêm phổi nặng

Con gái điều trị ung thư, cháu bị viêm phổi nặng, một mình ông còm cõi dỗ cháu khóc suốt đêm khiến ai nấy xót xa, thương cảm.

Không những chồng đã không chịu nhận con, tréo ngoe thay, khi chị Hương chuẩn bị sinh bé Thành Trung thì phát hiện sau gáy có một khối u. Trước đó, khối u phát triển chậm, chị đi kiểm tra, các bác sỹ chẩn đoán chỉ là u bã đậu không cần lo lắng nhiều.

Tuy nhiên, sau khi bé Trung ra đời, khối u mọc sau gáy lớn đột biến khiến chị Hương hoang mang và đi kiểm tra lại lần nữa. Lần này các bác sỹ cho biết khối u đã phát triển đến giai đoạn 3 thành ung thư và phải truyền hóa chất ngay lập tức.

 

Vậy là bao nhiêu tiền của chị Hương tiết kiệm được đổ dồn vào việc chữa bệnh. Tính đến nay chị đã trải qua 4 lần truyền hóa chất.

“Hiện tại, con gái tôi đang điều xạ trị ung thư tại bệnh viện Việt Tiệp Hữu Nghị - Hải Phòng. Sau đợt truyền này, các bác sỹ sẽ kiểm tra xem tình hình sức khỏe để xem khối u có thể phẫu thuật được không. Nếu phẫu thuật được sẽ tiến hành luôn.

Theo bác sỹ đang điều trị cho con gái tôi cho biết. Nếu phẫu thuật thì chi phí mất khoảng 30 triệu. Nhà tôi tuy khó khăn, nhưng cũng cố gắng chạy vạy, vay anh em họ hàng để lo cho em nó. Chỉ thương thằng bé vừa vài tháng tuổi đã phải xa mẹ, không được ăn sữa mẹ. Hàng đêm nó nhớ mẹ gào khóc thảm thiết”, ông Bi nói.

Nhắc tới người con gái của mình, người cha già này lại nghẹn ngào: "Số phận của con gái tôi đang ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Trước đây chúng tôi tưởng nó chỉ bị khối u bã đậu nên chủ quan, không quan tâm nhiều. Bây giờ nó phát triển đến giai đoạn này, thực sự gia đình vô cùng lo lắng. Nhưng cũng phụ thuộc số trời, dù có thế nào cũng phải chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất".

Mới đây, vì người mẹ trẻ này nhớ con quá nên ông Bi đã nhờ em trai xuống viện đón con gái về nhà 1-2 ngày để con được ở bên cháu: "Thấy cái Hương nó nhớ con quá, nên tôi bảo đứa em xuống viện đón nó về chơi với con một hai ngày rồi lại vào viện. Cháu Thành Trung trộm vía cũng đỡ viêm phổi nên được xuất viện về nhà vào chiều qua rồi".

Mẹ ung thư, bố không nhận con, ông ngoại một mình còm cõi chăm bé 5 tháng tuổi viêm phổi nặng

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp - Hải Phòng, nơi chị Hương đang điều trị truyền hóa chất lần thứ 4, chuẩn bị cho cuộc đại phẫu.

Trao đổi với ông Dương Văn Dũng, trưởng xóm Tân Thành, cho biết: Bình thường gia đình ông Bi cũng không có của ăn của để. Giờ lại phải đèo bòng thêm đứa con gái bệnh nặng và đứa cháu mới sinh cũng đi viện suốt nên gia đình trở nên cơ cực quá.

"Chúng tôi là những hàng xóm cũng biết hoàn cảnh nhà ông Bi như vậy nên thường đến động viên, hỏi thăm mà cũng không biết phải giúp đỡ thế nào vì ai cũng nghèo", ông Dũng chia sẻ. 

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm