Mẹ đau đớn chứng kiến con hoại tử não mất dần sự sống

2017-03-19 07:33
- Nằm trong vòng tay mẹ, bé khò khè thở từng hơi yếu ớt, thi thoảng lại lên cơn co giật, suốt đêm gào thét. Nhìn đứa con thơ tội nghiệp đang đuối dần sự sống, người mẹ trẻ bất lực chỉ còn biết nuốt nước mắt vào trong.

Đó là nỗi lòng của chị Nguyễn Thị Nhạn (38 tuổi, trú tại thôn 5, xóm Đại Đồng, xã Yên Lộc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) có con trai là bé Lê Mạnh Triển.

Bé Triển mới 17 tháng tuổi nhưng đã nằm viện tới 16 tháng để điều trị căn bệnh bại não co cứng. Hiện tại tình trạng của bé rất nguy kịch, não đang bị hoại tử mất dần sự sống. Cơ hội sống duy nhất của bé là cấy mô tế bào gốc nhưng số tiền qua lớn kiến gia đình kiệt quệ không đủ tiền theo chữa. 

PV tìm gặp mẹ con chị Nhạn trong căn phòng cấp cứu của Khoa truyền nhiễm, bệnh viện Nhi TƯ. Những tiếng kêu tít tít liên hồi của máy móc hỗ trợ càng khiến cho người mẹ trẻ thêm run sợ. 

Chị Nhạn xót xa bế con trong vòng tay 

Chị Nhạn cho biết, Mạnh Triển là con trai út của chị và anh Lê Văn Thống. Khi được sinh ra, bé trắng trẻo, bụ bẫm xinh xắn, nặng gần 4kg khiến cả gia đình đều sung sướng. Tuy nhiên hạnh phúc chưa được bao lâu thì tai họa bất ngờ ập đến. 

“Hôm đó tôi xuống bếp nấu cháo cho con, có nhờ cháu gái lớn trông em, nhưng không hiểu hai chị em chơi đùa thế nào mà cháu Triển bị ngã đập đầu xuống sàn nhà. Từ dưới bếp nghe tiếng hét của con, tôi vội vàng chạy vào thì thấy con đang nằm dưới sàn khóc thét thảm thiết. Tôi vội lao vào bế con lên, hô hoán hàng xóm giúp đưa con lên Bệnh viện tỉnh cấp cứu", chị Nhạn mếu máo rồi liên tục tự trách bản thân.

"Nằm điều trị ở đây gần hai tuần, các bác sĩ nói tình trạng sức khỏe cháu chuyển biến xấu và được giới thiệu chuyển ngay lên tuyến trung ương để điều trị". 

Tại bệnh viện nhi TƯ, khi nghe bác sĩ kết luận bé Triển bị xuất huyết não, vợ chồng chị Nhạn như sét đánh ngang tai, tay chân rụng rời. Nhìn con bé xíu còn đỏ hỏn bế trên tay nhưng lại đang phải chịu nỗi đau đớn vô cùng, hai vợ chồng như muốn ngã quỵ 

Từ ngày đó, mẹ con chị Nhạn không thể rời bệnh viện nửa bước. Tết Nguyên đán vừa rồi cả hai mẹ con phải ăn tết trên bệnh viện, bởi sức khỏe của bé Triển quá yếu nên phải cần đến máy móc hỗ trợ hằng ngày 

Bé Triển cần máy móc hỗ trợ 

Gạt những giọt nước mắt đang lăn dài trên hai gò má, chị Nhạn kể: “Ngày cũng như đêm cháu Triển quấy khóc liên tục, tôi cùng chồng phải thức suốt đêm để thay nhau bế. Nhìn con như vậy người làm mẹ nào cầm được lòng. Tôi chỉ mong cháu chơi đùa được như bao đứa trẻ khác, mong cháu lớn lên rồi biết gọi hai tiếng cha mẹ". 

Con nằm viện, vợ chồng chị chạy vạy vay mượn tiền bạc từ anh em, họ hàng, thậm chí vay ngân hàng với hi vọng bệnh tình của cháu Triển sẽ tiến triển tốt hơn. Hơn một năm trôi qua là khoảng thời gian mà gia đình chị Nhạn phải thay phiên nhau túc trực chăm con. Kinh tế của gia đình cũng từ đó hoàn toàn phụ thuộc vào đồng lương phụ hồ ít ỏi của anh Thống. Mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai người đàn ông gầy gò với nỗi lo cơm áo cho 6 miệng ăn, tiền gửi lên viện cho vợ thuốc thang cho con rồi đến chi phí cho ba đứa con nhỏ ăn học ở nhà. 

Tận mắt chứng kiến người mẹ trẻ cố ngăn dòng nước mắt nghẹn đắng, hai tay nhẹ nhàng nâng con dậy, bón cho con từng thìa cháo, những người xung quanh không khỏi xúc động. Đáp lại sự ân cần của người mẹ chỉ là tiếng gào khóc đau đớn, những cơn co giật quằn quại mà không ai chứng kiến có thể cầm lòng. 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, góp phần giúp làm vơi bớt đi những bất hạnh không may xảy ra cho người nghèo trong xã hội, rất mong hoàn cảnh bé Lê Mạnh Triển được nhiều bạn đọc ủng hộ, quan tâm giúp đỡ. 

Theo Phạm Bắc/VNN

qc-mypoint