Mẹ bé gái 3 tuổi bị bắt cởi hết đồ đứng ngoài mưa rét: “Do trời mưa nên con tôi hết quần áo mặc”

Emdep.vn - Trước thông tin cho rằng bắt con gái 3 tuổi cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa rét, chị T. lý giải rằng do trời mưa nên hết quần áo cho con mặc chứ bản thân không làm vậy. Tuy nhiên, người dân cho biết, từng nhiều lần thấy người phụ nữ này bắt con gái cởi trần và đánh đập cháu.

"Tôi không đánh con mà do mưa nên cháu hết quần áo mặc"

Liên quan đến vụ mẹ bắt con cởi hết quần áo xảy ra tại tổ 7, phường Đồng Mai, (quận Hà Đông, Hà Nội) gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua, trưa 18/3, chúng tôi đã tìm về khu vực trên để tìm hiểu sự việc.

Mẹ bé gái 3 tuổi bị bắt cởi hết đồ đứng ngoài mưa rét: “Do trời mưa nên con tôi hết quần áo mặc”

Hình ảnh bé gái 3 tuổi cởi hết quần áo đứng ngoài đường.

Trong căn nhà lập tạm bằng nhiều tấm tôn ở lề đường, chị Chu Thị T., người mẹ được cho đã có hành vi bắt con gái 3 tuổi là cháu Trần Kim H. cởi quần áo đứng ngoài trời mưa lạnh phân trần rằng, thông tin trên mạng là do mọi người đã hiểu lầm.

Mẹ bé gái 3 tuổi bị bắt cởi hết đồ đứng ngoài mưa rét: “Do trời mưa nên con tôi hết quần áo mặc”

Hình ảnh bé H. trưa ngày 18/3..

Mẹ bé gái 3 tuổi bị bắt cởi hết đồ đứng ngoài mưa rét: “Do trời mưa nên con tôi hết quần áo mặc”

Chị T. bật khóc khi chia sẻ.

Theo chị T., vào ngày 16/3, nhà không có nước sạch nên chị đi ra ngoài lấy nước về thì thấy con gái đứng ngoài trời và ai đó đã chụp ảnh đưa lên mạng. "Mấy ngày qua trời mưa, nhà ít quần áo nên cháu không còn quần áo mặc, tôi để con ở nhà đi xách nước về tắm rửa cho con. Về thì thấy cháu đứng ngoài trời, có ai đó đưa lên mạng bảo tôi không mặc quần áo cho con", chị T. phân trần.

Mẹ bé gái 3 tuổi bị bắt cởi hết đồ đứng ngoài mưa rét: “Do trời mưa nên con tôi hết quần áo mặc”

Nhiều người hàng xóm đến thăm bé H.

Chị T. chia sẻ, cuộc sống khó khăn, một mình gắng gượng nuôi hai con, sau khi sinh người con trai thứ 2 không lâu thì bố cháu bé bỏ về quê. Về việc nhiều người phản ánh chị thường có hành vi bạo lực, đánh, bắt con cởi hết quần áo đứng ngoài đường, chị T. bật khóc: "Bản thân ai cũng có quyền dạy bảo nếu con mình làm sai. Cuộc sống khó khăn vậy nhưng tôi vẫn cố nuôi con. Nếu có suy nghĩ đánh đập hay không nuôi được con thì tôi đã gửi cho trại trẻ mồ côi rồi. Khổ mấy tôi vẫn cố nuôi hai cháu nên người chứ không phải bán con lấy tiền để ăn chơi hay đánh đập, hành hạ con mình".

Trước đây, chị làm nghề bán hàng, thêu tranh thuê, còn hiện tại con nhỏ nên vẫn chưa đi làm được. Bé H., đã 3 tuổi nhưng không có tiền cho con đi học. "Tôi định để bé thứ 2 hơn 1 tuổi, cho các cháu đi học rồi đi làm lo cho con. Là cha mẹ, ai cũng muốn con cái được ăn học nên người".

Hàng xóm, chính quyền khẳng định nhiều lần can thiệp khi người mẹ đánh, bắt con cởi hết quần áo

Chia sẻ về cuộc sống của chị T., nhiều người hàng xóm quanh khu vực nhà người phụ nữ này ở lắc đầu chán nản vì theo họ, nhiều lần can thiệp nhưng chị T. không nghe mà còn mắng chửi mọi người.

bé gái 3 tuổi bị bắt cởi hết đồ đứng ngoài mưa rét

Ngôi nhà mái tôn nơi mẹ con chị T. sinh sống.

Theo một người dân sống gần đấy, chị T. là con út trong gia đình 7 người con. Tuy nhiên, vì tính cách khác thường, thi thoảng hay đánh đập con nên không ai dám can ngăn. Anh em trong nhà nói không được, còn mâu thuẫn với mọi người.

"Con bé con 3 tuổi rất khổ, thi thoảng mẹ nó lại đánh một trận, có hôm bắt cởi hết quần áo. Lần gần đây nhất là trước tết đánh con bé khóc ầm ĩ, chính quyền địa phương phải đến nhắc nhở can thiệp", một người dân cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Thế Dân, Bí thư chi bộ tổ 7 cho biết, tối 17/3, ông cùng công an phường Đồng Mai và lãnh đạo UBND phường đã đến nhắc nhở, can thiệp về việc chị T. có hành vi bạo hành con cái nhiều lần.

"Trước mắt, chính quyền địa phương đang xem xét phương án xin chuyển cho mẹ con chị T. ở nơi khác để tránh mâu thuẫn với những người trong gia đình. Vì chúng tôi cứ phải thường xuyên đến nhắc nhở", ông Dân nói.

Theo ông Dân, chị T. từng vi phạm pháp luật. Sống không có gia đình nhưng có con nên xét vào diện hộ nghèo. Bản thân người phụ nữ này cũng được mọi người trong gia đình và nhiều người dân giúp đỡ nhưng bản tính khó đổi hay đánh đập con. Chị cũng chưa có giấy tờ theo dõi về bệnh tật gì ở địa phương.

Theo Định Nguyễn/Trí thức trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm