Lên nhận bằng tốt nghiệp, nam sinh viên có hành động ăn mừng siêu bất ngờ làm "dậy sóng" cộng đồng mạng

2020-07-16 09:19
- Hành động này được xem là cách ăn mừng, sau bao nhiêu vất vả cuối cùng cũng nhận được tấm bằng của nam sinh viên này.

Hoàn thành đồ án tốt nghiệp và khoảnh khắc được nhận bằng là phút giây mà bản thân ai đã từng trải qua thời sinh viên luôn nhớ. Khi được mặc lên bộ trang phục cử nhân và nhận từ tay thầy cô tấm bằng tốt nghiệp có lẽ là ký ức đẹp trong tâm trí mỗi người. Việc các cử nhân tười cười, bắt tay, chụp ảnh không có gì lạ. Nhưng mới đây một nam sinh viên đã khiến dân mạng phải bật cười với cách ăn mừng tốt nghiệp có 1-0-2.

Lên nhận bằng tốt nghiệp, nam sinh viên có hành động ăn mừng siêu bất ngờ làm dậy sóng cộng đồng mạng

Hình ảnh chia sẻ cho thấy, khi lên sân khấu, sắp nhận bằng từ tay thấy giáo thì nam sinh viên bất ngờ quỳ xuống, mắt hướng lên trời và chỉ tay lên cao. Dường như nam sinh viên này muốn bày tỏ sự cảm ơn cũng như niềm vui không gì sánh được khi tốt nghiệp.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, để đến ngày nhận bằng thế này, bản thân nam sinh viên cùng bạn bè chắc chắn đã trải qua nhiều chông gai. Từ các tiết học, kiểm tra, thi giữa kỳ cho đến đồ án  tốt nghiệp, bảo vệ đồ án... tất cả đều là những thử thách mà ai từng là sinh viên sẽ thấu hiểu.

Hành động của nam sinh khiến cho các thầy giáo đứng trên sân khấu cũng bất ngờ. Nhưng chắc chắn ai cũng phần nào hiểu được tâm trạng của nam sinh viên khi đã hoàn thành việc học đại học. 

"Nhìn có vẻ mãn nguyện nhưng đúng là tuổi trẻ chưa trải qua sự đời. Sau khi ra trường rồi, chuẩn bị lo cơm áo gạo tiền đi là vừa. Khi đối diện với cuộc sống có thể còn vất vả hơn nhiều lần việc học", một người chia sẻ.

"Có lẽ bạn ấy đã phải học tập và cố gắng rất nhiều cho nên giây phút được nhận bằng sẽ mãn nguyện đến mức không kìm nén được cảm xúc. Mọi người nên có cái nhìn thông cảm chứ không nên xét nét quá", một người khác bình luận.

AM

qc-mypoint