Lắp thêm mái để che mưa, nắng cho xe máy khi đi đường, ai ngờ chẳng được khen còn bị dân mạng cảnh báo điều này

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng cách này có thể tự gây nguy hiểm cho bản thân.

So với ô tô, xe máy có vẻ tiện lợi hơn nhưng không che được nắng mưa. Thời gian vừa qua, thỉnh thoảng trên đường xuất hiện những người đi xe máy gắn thêm thiết bi để che nắng, mưa có thể bằng nilon với khung nhựa. Các sản phẩm này được cho là nhập từ nước ngoài về. Tuy nhiên, mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người phụ nữ điều khiển xe máy với mái che độc đáo. 

Hình ảnh chụp cho thấy phần mái che có vẻ như là các thanh sắt, nhôm được hàn lại để gắn vào xe máy không phải mua sẵn. Nhìn qua có vẻ giúp che nắng, mưa một chút nhưng chỉ là ở phần đỉnh đầu, còn nếu như nắng mưa lớn thì hai bên vẫn bị hắt đáng kể. Điều cư dân mạng quan tâm là hình ảnh này không có gì đáng khen vì sẽ tiềm ẩn nguy hiểm.

Lắp thêm mái để che mưa, nắng cho xe máy khi đi đường, ai ngờ chẳng được khen còn bị dân mạng cảnh báo điều này

Đi lại bình thường đã cồng kềnh khó quan sát là một phần nhưng vào những ngày có gió lớn thì rất có thể phần mái kia lại là tác nhân gây đổ xe, ngã khi tham gia giao thông.

"Nói thật, chẳng có gì hay hay đáng khen ở đây. Họ tưởng làm vậy là che nắng mưa nhưng đâu có biết lúc trời gió thì có thể bị thổi bay cả mét", một người nói.

"Kiểu này là làm cho xe cồng kềnh, khó quan sát. Chị em phụ nữ chân yếu tay mềm thì càng dễ tai nạn vì xe quá nặng, lúc ngã mới hối hận thì đã muộn", một cư dân mạng cho hay.

Nhiều ý kiến cho rằng xe máy không thể che nắng che mưa hoàn hảo như ô tô. Cho nên, việc lắp đặt các thiết bị cồng kềnh để che phía trên là không nên, chưa kể làm cản trở tầm nhìn của người điều khiển chiếc xe cũng như những người ở phía sau, nhất là ở những đoạn đường có đông phương tiện phải quan sát nhiều. Điều nguy hiểm nữa là khi đi qua các cây cầu có tốc độ gió lớn thì rất có thể bị xô ngã và bay xuống cầu mà không ai có thể lường trước được.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm