Lạ đời cảnh lạm dụng trời mưa ngập, một hộ dân tự lập đường gỗ thu phí xe cộ qua lại

Emdep.vn - Để xác minh thực hư vụ việc trên, PV đã liên lạc ông Đinh Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân. Ông Đoàn xác nhận sự việc này xảy ra trên địa bàn.

Mới đây, trên một fanpage tin tức và cuộc sống đã đăng tải những hình ảnh về người dân tự lập đường gỗ ngày trời mưa. Theo đó, mỗi xe máy khi đi qua đường gỗ này sẽ bị thu phí 5 ngàn đồng. Xe đạp đi qua sẽ bị thu phí 2 ngàn đồng.

Theo dân mạng khẳng định, sự việc trên xảy ra ở cầu Treo, Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam.

Để xác minh thực hư vụ việc trên, PV đã liên lạc ông Đinh Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân. Ông Đoàn xác nhận sự việc này xảy ra trên địa bàn.

Trời mưa, dân Hà Nam tự lập đường gỗ thu phí xe qua lại

Theo ông Đoàn cho biết, mấy ngày qua, do thời tiết có mưa lớn. Vì thế đã khiến khu vực đường cầu treo thuộc thôn Nam Công bị ngập, nhân dân không thể qua lại được.

Sống ở gần đó nên có một hộ dân ở gần đây đã mang các thanh gỗ, cốt pha của gia đình ra xếp, đóng thành đường bắc qua dài khoảng vài chục mét để cho mọi người lưu thông qua. Tuy nhiên, hộ dân này đã thu tiền với mức 5.000 đồng đối với xe máy, 2.000 đồng với xe đạp và 1.000 đồng với người đi bộ.

"Sau khi nhận được thông tin của nhân dân phản ánh, chúng tôi cũng có xuống kiểm tra và thấy đúng là có sự việc người dân bắc đường gỗ, thu tiền. Tuy nhiên, bảo cấm họ thì cũng được. Thế nhưng cấm xong người dân lại không đi qua lại được do khu vực cầu treo đang bị ngập nặng.

thu phí xe

Còn bảo trưng mua lại đoạn đường gỗ này thì xã không có kinh phí nên chúng tôi cũng đã nhắc nhở và yêu cầu. Người dân này chỉ được phép thu tiền của người lớn, các phương tiện qua lại còn đối với học sinh, trẻ nhỏ, người già thì không được thu", ông Đoàn nêu rõ.

Vị chủ tịch UBND xã Thanh Tân này cũng khẳng định, hiện xã đã cử cán bộ giám sát chặt việc thu tiền này và không để những vấn đề phát sinh, xấu gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Giang Vương

Tags : Từ khóaXem thêm