Ký ức về người giáo viên "dãi nắng dầm mưa" chở học trò khiến dân mạng nghẹn ngào nhớ người thầy người cô đã dìu dắt một thời

Emdep.vn - Câu chuyện đơn giản nhưng khiến nhiều dân mạng nhớ về người thầy người cô đã dạy dỗ mình.

Ngày 20/11 là dịp để các hoc sinh tri ân công lao của thầy cô. Vào ngày này cũng là lúc chúng ta lắng lòng nghĩ về những người đã dạy dỗ mình. Những thế hệ học sinh cứ vậy lớn lên và trưởng thành nhưng các giáo viên vẫn âm thầm và miệt mài làm trách nhiệm của bản thân để gieo chữ và trông người.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ kỷ niệm về người giáo viên cả đời không thể quên đó là giáo viên lớp 1. "Hồi đó nhà tôi chuyển chỗ ở về quê ngoại, những ngày học đầu tiên ở trường tiểu học làng, tôi chân ướt chân ráo lại là đứa cực kỳ mít ướt, cô là người dỗ dành, cõng vào tận trong lớp, cô cực kỳ thương hoc trò. "nhiều lúc đi học không có tiền may quần áo, cô cũng đi kiếm quần áo cũ về sửa lại rồi phát cho học sinh trong lớp, nhiều lúc thiếu quyển sách, quyền vở, cô cũng mua cho, không có thì cô đi mượn, đứa nào chịu học cô đều thương hết, mặc dù nghề giáo hồi đó lương không cao, nhưng cô lúc nào cũng thương học trò nghèo,cô lo từ cái ăn,cái mặc,chăm bẵm như con mình", chàng trai kể.

Chàng trai còn nhớ nhiều kỷ niệm: "Tôi nhớ nhiều lúc giờ giải lao, cô đều nhờ bọn học trò nhổ giúp cô tóc bạc, mỗi ngày tóc cô bạc đi một nhiều, có lần đang dạy, cô lại nhờ bọn tao chạy ra mua giúp cô mấy viên kẹo bạc hà, tôi nhớ hình ảnh cô ngồi trên ghế, miệng không ngừng ho, nhiều lúc cô đạp xe dầm mưa, dãi nắng chở lũ học trò trong làng, chính nhiệt huyết và lòng yêu nghề của người giáo già là điều mà tôi không bao giờ quên được,có lẽ đối với cô,nhìn từng người học trò của mình lớn lên là thứ quý giá nhất mà cô có được trong sự nghiệp trồng người của mình".

Tâm sự xúc động với người giáo viên không thể nào quên, dân mạng

Chàng trai cho rằng mỗi chúng ta đều có một giáo viên suốt cả cuộc đời không thể quên. Đó là người tận tâm và luôn hết mình vì học trò, lúc học có thể không bao giờ hiểu hết nhưng khi lên mới thấm. 

Câu chuyện đơn giản của chàng trai được chai sẻ vào ngày 20/11 khiến nhiều người không khỏi xúc động. Một số người bỗng nhớ kỷ niệm về những người thầy người cô đã dạy dỗ và dìu dắt mình. Thời gian có trôi qua thì những kỷ niệm đó còn mãi.

"Đọc xong câu chuyện này lại nghĩ nhiều năm rồi không về thăm thầy cô giáo. Có những người trưởng thành nhưng chưa một lần quay về. Các bạn hãy bớt chút thời gian, thăm thầy cô đã là một món quà quý giá hơn hoa và quà", một chàng trai nói.

Một người khác cho hay: "Chúng ta có thể trưởng thành là nhờ bố mẹ nhưng cũng không quên được ơn thầy cô. Mỗi năm có một ngày hãy nói lời cảm ơn để thầy cô cảm thấy việc gieo chữ có vất vả nhưng luôn được trân trọng".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm