Kỳ lạ ngôi làng giữ xác chết người thân trong nhà và đối xử như người còn sống

Emdep.vn - Những người sống ở ngôi làng Torajan ở Indonesia vẫn giữ mối liên hệ chặt chẽ, gần gũi với người thân đã mất của họ, vì vậy họ sẽ giữ lại xác chết người thân yêu của họ tại nhà trong nhiều năm trời và đối xử với những xác chết ấy như với người còn sống.

Ở phương Tây, người đã mất sẽ được tổ chức đám tang và được chôn cất vài ngày sau đó và kết thúc tất cả. Nhưng đối với những người sống trong ngôi làng Torajan ở Indonesia, người thân của họ khi chết ở nhà vẫn có thể được giữ lại tại nhà nhiều năm sau đó.  

Trong nền văn hoá của người Torajan, mọi người không bị coi là chết cho đến khi đám tang của họ được tổ chức và gia đình họ đối xử với xác chết của họ như thể họ đang bị ốm.

Kỳ lạ ngôi làng có tục giữ xác chết người thân trong nhà và đối xử như với người còn sống

Thi thể người đã khuất đã được tiêm một chất bảo quản mang tên Formulin nhằm ngăn chặn tình trạng phân hủy và được để trong một căn phòng trong nhà.

Những người họ hàng sẽ mang thực phẩm, đồ uống và thuốc lá cho xác chết hai lần một ngày. Mọi người sẽ thường xuyên lau chùi cơ thể và thay quần áo cho xác chết, thậm chí bỏ một cái bô để họ có thể "đi vệ sinh".

Kỳ lạ ngôi làng có tục giữ xác chết người thân trong nhà và đối xử như với người còn sống

Họ cũng sẽ nói chuyện với thi thể như thể người đó vẫn còn sống, giới thiệu du khách và hỏi thi thể những câu hỏi bình thường.

Xác chết không bao giờ được để ở một mình và luôn luôn được giữ trong một phòng sáng sủa vì họ sợ người thân đã khuất của mình sẽ gây rắc rối nếu cảm thấy “buồn bực”.  

Tang lễ của người làng Torajan là một nghi lễ hết sức phức tạp, thường kéo dài nhiều ngày, có sự góp mặt của tất cả những người thân và đòi hỏi sự hy sinh của hàng trăm con vật.

Nhiều người đã phải mất cả đời để tiết kiệm tiền cho đám tang của mình. Nếu người đã khuất quá nghèo và không đủ tiền tổ chức lễ tang, người thân của họ sẽ tiếp tục tiết kiệm tiền để tổ chức lễ tang trong nhiều năm.

Mamak Lisa, một phụ nữ làng Torajan đã nói rằng cô đã giữ thi thể của cha cô - ông Paulo Cirinda trong 12 năm.

Kỳ lạ ngôi làng có tục giữ xác chết người thân trong nhà và đối xử như với người còn sống

Cô chia sẻ rằng để thi thể của cha trong nhà sẽ giúp gia đình cô cảm thấy bớt đau khổ, tiếc thương. Cô ấy nói: "Nếu chúng tôi chôn cha đi ngay, chúng tôi cũng cảm thấy rất đau đớn”.

Quỳnh Trang/Theo DailyMail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm