Kinh hãi người mẹ đầu độc con trai 2 tuổi rồi lên mạng "ăn vạ", cầu cứu sự ủng hộ ở Thái Lan

Emdep.vn - Người phụ nữ này đã bị bắt sau khi bị cáo buộc đầu độc con trai 2 tuổi rồi lên mạng cầu cứu sự ủng hộ từ cư dân mạng để điều trị bệnh cho con trai mình.

Ông Supatcha Sutthiphol, Tổng cục trưởng Cục Trẻ em và Thanh niên, Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người Thái Lan cho biết cảnh sát phòng Ngăn chặn Tội phạm đã bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi vào ngày 18 tháng 5 vì tội lừa đảo và đầu độc một đứa trẻ tại chính ngôi nhà của cô ở quận Don Muang, Bangkok, Thái Lan.

"Ban đầu lúc đưa con vào bệnh viện, nghi phạm nói rằng câu bé bị dị ứng với hải sản. Tuy nhiên, các xét nghiệm cho thấy cậu bé không hề bị dị ứng. Các bác sỹ đã phát hiện dấu vết của chất ăn mòn trong miệng, dạ dày và ruột của cậu bé. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cậu bé nôn thốc nôn tháo", đại diện của bệnh viện cho biết.

Kinh hãi người mẹ đầu độc con trai 2 tuổi rồi lên mạng ăn vạ, cầu cứu sự ủng hộ

Nhân viên bệnh viện sau đó đã kiểm tra hồ sơ của hai mẹ con và phát hiện trước đó, người phụ nữ này đã đưa một bé gái 4 tuổi cũng bị bệnh và có triệu chứng tương tự như cậu bé này. Khi cô bé qua đời, nhà chức trách mới nhận ra rằng người phụ nữ đưa cô bé vào bệnh viện không phải là mẹ ruột của cô bé. Một cặp vợ chồng khác được xác nhận là bố mẹ ruột trong giấy khai sinh của cô bé.

Kinh hãi người mẹ đầu độc con trai 2 tuổi rồi lên mạng ăn vạ, cầu cứu sự ủng hộ

Nhân viên bệnh viện sau đó đã yêu cầu được xem giấy khai sinh của cậu bé mới nhập viện. Trong giấy khai sinh có ghi nghi phạm là mẹ của cậu bé nhưng bỏ trống phần tên của người cha. Họ yêu cầu người phụ nữ làm xét nghiệm ADN nhưng cô ta từ chối. Vì vậy họ đã gọi cảnh sát để tạm giam nghi phạm cho đến khi có thể xác minh mối quan hệ của cô với cậu bé.

"Điều tra sơ bộ cho thấy rằng người phụ nữ đã thay đổi tên của mình bốn lần trong quá khứ và đã đăng lên phương tiện truyền thông xã hội để xin tiền chữa trị cho đứa con bị bệnh của mình. Cậu bé hiện có sức khỏe ổn định nhưng sẽ ở lại bệnh viện để chăm sóc trong ít nhất 6 tháng", ông Supachai cho biết thêm.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Tags : Từ khóaXem thêm