Kinh hãi lười không mắc màn đến mức muỗi đốt chi chít trên da, đây mới là nỗi lo thật sự đằng sau hình ảnh này

Emdep.vn - Việc để muỗi cắn nhiều nốt trong đêm do không ngủ màn có thể khiến cho bạn bị mắc sốt xuất huyết.

Việc bị muỗi đốt không phải là điều dễ chịu. Bạn không chỉ phải đối mặt với những cơn ngứa điên cuồng, gãi mãi vẫn không dứt mà còn phải đối mặt với cả nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Vậy nhưng, nhiều người vẫn tỏ ra chủ quan hoặc do lười.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về việc bị muỗi cắn chi chít trên da. Nguyên nhân là do lười mắc màn. Trên da của người được chụp đủ các nốt đỏ do muỗi cắn, ước tính vài ba chục nốt. Nhiều cư dân mạng không khỏi lắc đầu ngao ngán, nhiều người cảm thấy kinh hãi khi nhìn thấy nhiều nốt đỏ như vậy trên da.

Người chia sẻ viết: "Hai chị em ruột tao ở với nhau nhưng cả hai đều lười mắc màn và sáng dậy thì chỉ có chị tao bị muỗi đốt cho như thế này thôi, chỉ một đêm đấy còn tao thì không bị sao cả, chắc do chị tao máu thơm nên bị muỗi nó mở tiệc ăn mừng liên hoan".

Một cư dân mạng bình luận: "Trông sợ quá, ăn được bao nhiêu cống nạp cho muỗi hết à. Mùa này nhiều muỗi không mắc màn thì sốt xuất huyết như chơi. Nếu nhà nhiều muỗi thì nên mua cái vợt bắt một lần trước khi ngủ".

"Muỗi cắn như thế này mà vẫn ngủ ngon được, sáng sớm dậy mới biết thì quả thật bái phục luôn. Mình mà có tiếng muỗi vo ve dù nhỏ bên cạnh cũng thức dậy luôn, không ngủ nổi", một người khác nói.

Tuy nhiên, vấn đề nhìn các nốt đỏ là một chuyện, mùa này là thời điểm vào mùa sốt xuất huyết. Do đó, bản thân mỗi người cần phải chú ý để tránh mắc bệnh. Sốt xuất huyết nguy hiểm ở chỗ là căn bệnh chưa có vắc xin phòng, khi bị bệnh chỉ có điều trị để giảm các triệu chứng như sốt, đau đầu, mệt mỏi. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại nhất với sốt xuất huyết là biến chứng có thể xảy ra.  

Sốc sốt xuất huyết có những biểu hiện nặng hơn như co giật, sốt cao liên tục, trẻ nằm ngủ không yên, chảy máu chân răng, chảy máu cam, sờ vào tay chân thấy lạnh. Nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện dấu hiệu xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết dạ dày, xuất huyết tiêu hóa. Có không ít phụ huynh vẫn cố chờ đợi xem con có đỡ không nhưng như vậy hết sức nguy hiểm.

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất là phải mắc màn khi ngủ, dù là ngủ ban ngày hay ban đêm. Bên cạnh đó, tăng cường dọn dẹp môi trường sống nhất là các chai lọ để muỗi không có nơi trú ngụ.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm