Kinh hãi cơ sở dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm ở Hà Nội

2017-08-02 13:38
- Sáng 2/8, đoàn kiểm tra liên ngành đã bắt quả tang một cơ sở đang thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm tại khu vực chợ đầu mối phía Nam thuộc quận Hoàng Mai - Hà Nội và một hộ kinh doanh bán 12kg tôm đã bơm tạp chất.

Khoảng 4h30 sáng nay, Thanh tra Bộ NN&PTNT phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) bắt quả tang chủ cơ sở kinh doanh Lê Quang Long (nằm ngoài chợ đầu mối phía Nam, đường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) có 2 người đang bơm tạp chất arga (thạch rau câu) còn nóng vào 8kg tôm nguyên liệu, hiện trường còn khoảng 10kg. 

Theo thông tin bước đầu, cơ sở kinh doanh của Lê Quang Long đã bơm tạp chất arga vào tôm từ 3-4 tháng qua. 

dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm

Kim tiêm để bơm tạp chất vào tôm 

Cũng tại chợ đầu mối phía Nam, đoàn kiểm tra còn phát hiện chủ hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hải đang bán 12kg tôm bơm tạp chất. Đoàn Kiểm tra đã tiến hành niêm phong và tạm giữ tang vật để xem xét xử lý theo quy định. 

Được biết, các điểm bơm tạp chất vào tôm thường là nơi hẻo lánh, một mặt giáp sông và có địa hình phức tạp để nhanh chóng tẩu tán tang vật khi bị phát hiện. 

Lực lượng chức năng bắt quả tang các chủ cơ sở đang thực hiện hành vi bơm tạp chất 

Tôm bơm tạp chất sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh kiết lỵ và thương hàn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.  

Theo Định Nguyễn/Thời Đại

qc-mypoint