Không tìm được bạn trai ngoài đời thực, gái ế Trung Quốc thuê người yêu trên mạng cho bớt cô đơn

Emdep.vn - Các cô gái Trung Quốc đã lên mạng và tìm được một người bạn trai ảo để đồng hành với mình.

Janie- một cô gái 19 tuổi, người Trung Quốc thường dành hàng giờ trò chuyện với bạn trai ảo của mình. Nữ sinh y khoa đã chi hơn 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng) để được nói chuyện mỗi ngày với bạn trai của mình. Được biết, Janie không cần chat sex mà muốn được bạn trai ảo của mình chia sẻ những tâm tư, tình cảm hay của mình. 

"Nếu ai đó sẵn sàng an ủi, sẻ chia với tôi, tôi sẵn lòng chi tiền", Janie chia sẻ. 

Không tìm được bạn trai ngoài đời thực, gái ế Trung Quốc thuê người yêu trên mạng cho bớt cô đơn

Thuê bạn trai ảo theo yêu cầu là một dịch vụ ngày càng phổ biến ở Trung Quốc. Đối tượng có nhu cầu thuê bạn trai ảo thường là những phụ nữ trẻ có thu nhập trung bình. Họ đang muốn tập trung vào sự nghiệp và không có kế hoạch kết hôn hay xây dựng một gia đình. Để có thể thuê bạn trai ảo, bạn có thể vào các cửa hàng "bán" bạn bè và người yêu ảo trên các ứng dụng nhắn tin ở Trung Quốc như 
 WeChat hoặc trên một trang web thương mại điện tử như Taobao.

Ban ngày, Zhuansun Xu, 22 tuổi là một nhà kinh doanh ngoại hối tại Bắc Kinh. Đến tối, anh trở thành bạn trai online của những khách hàng nữ. Anh đã làm công việc này được 1 năm và kiếm được khoản thu nhập đáng kể.

Các khách hàng của Zhuansun thường có nhu cầu khác nhau. Người thì muốn được nghe những lời động viên, an ủi, người thì thích được âu yếm, lãng mạn...qua mạng. 

Không tìm được bạn trai ngoài đời thực, gái ế Trung Quốc thuê người yêu trên mạng cho bớt cô đơn

"Trong khi chúng tôi trò chuyện, tôi luôn tự nhủ: tôi chính là bạn trai của cô ấy để "diễn" cho đạt. Nhưng sau khi kết thúc cuộc trò chuyện tôi sẽ thoát vai nhanh chóng", Zhuansun chia sẻ.

Giá thuê bạn trai online khá rẻ, chỉ vài nhân dân tệ cho nửa giờ nhắn tin đến vài nghìn nhân dân tệ để có một người bạn trai online trong suốt nửa tháng.  

"Mọi người đã tìm ra cách để cảm thấy bớt cô đơn, hạnh phúc hơn. Việc thuê bạn trai online hiện đang làm trào lưu mới chưa từng xuất hiện ở Trung Quốc", Chris K.K. Tan, một giáo sư tại Đại học Nam Kinh, người đã nghiên cứu về hiện tượng này.

 

Giáo sư Tan nói rằng chính sách một con - có hiệu lực vào năm 1979 đã giới hạn quy mô của hầu hết các gia đình - đã tạo ra "một thế hệ phụ nữ tự tin và thành đạt". Cha mẹ của những bé gái đã "nuôi dạy chúng như những đứa con trai". Chính vì vậy, phụ nữ Trung Quốc ngày càng thành đạt, tự tin và mạnh mẽ hơn. Họ cũng muốn tập trung vào phấn đấu sự nghiệp thay vì lấy chồng, sinh con, lui về hậu phương như nếp quan niệm cũ. Để giải tỏa nỗi cô đơn trong tâm hồn, họ thuê bạn trai trên mạng như một điều tất yếu.

Lisa, một giám đốc điều hành, 28 tuổi ở Thượng Hải, đã thuê bạn trai ảo để trò chuyện, chia sẻ với cô thông qua tin nhắn.

"Tất nhiên, tôi cảm nhận được cảm giác mình đang được yêu. Bởi vì tôi là khách hàng sử dụng dịch vụ nên tôi không cảm thấy tội lỗi gì cả", Lisa nói thêm.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm