Khoe nồi cơm điện dùng hơn chục năm chưa hỏng, dân mạng chỉ ra điều cần lưu ý kẻo có ngày gặp nguy

2019-09-16 18:30
- Không chỉ có nguy cơ bị chập cháy mà nồi cũ còn có thể hao điện hơn nồi mới.

Các thiết bị điện nếu được sử dụng cẩn thận và bảo dưỡng định kỳ thì hoàn toàn có thể dùng được trong nhiều năm. Bằng chứng là nhiều gia đình vẫn giữ được nồi cơm điện, bếp gas, các đồ dùng bằng điện khác như quạt, ấm điện 7-8 năm thậm chí 10 năm.

Mới đây, một chàng trai đăng ảnh khoe chiếc nồi cơm điện đã hoen gỉ mặt ngoài. Nếu không nói chắc ai cũng nghĩ chiếc nồi đã cũ mèm và không còn sử dụng được. Tuy nhiên, thực tế là chiếc nồi vẫn được sử dụng và hoạt động tốt.

Chàng trai viết: "Cái nồi cơm điện của mẹ tao có tuổi đời bằng đứa em. Mà giờ đứa em nó học lớp 12 rồi, nhìn hình vậy thôi chứ nấu cơm vẩn ngon tuyệt vời".

Mặc dù điều chàng trai nói chứng tỏ nồi có chất lượng sản xuất tốt. Nhưng điều đáng lo ngại là với những đồ dùng bằng điện mà dùng trong nhiều năm như vậy quả thực rất đáng lo ngại về sự an toàn. Bởi nếu chỉ cần có một chỗ hở, hay lỗi rất có thể dẫn đến cháy nổ và mất an toàn. Nhiều cư dân mạng còn cho rằng, hiện nay, nồi điện cũng dùng các công nghệ tiên tiến cũng góp phần tiết kiệm điện đáng kể.

 "Mình nghĩ để kỉ niệm thì được chứ nấu nồi này chắc hao điện bằng 3 cái nồi mới , đồ điện cũ nó hao điện kinh khủng lắm", một cư dân mạng cho hay.

"Nếu dùng được thì dùng nhưng vãn phải cẩn thận, chứ không có ngày chập cháy thì nguy hiểm lắm. Tốt nhất nên mang đi bảo dưỡng, kiểm tra dây sợi bên trong", một cư dân mạng khuyên.

AM

Công Vinh chỉ đích danh CEO: 'Tôi thách chị xác minh 325 tỷ'