"Khóc thét" với trò lừa ngày Cá tháng Tư: Nữ sinh gặp nạn do bị lừa một bạn khác gặp tai nạn

Emdep.vn - "Con gái tôi đang ở nhà thì một bạn gái cùng lớp gọi điện báo có một bạn khác bị tai nạn và đang ở trong Bệnh viện Bạch Mai. Con gái tôi tưởng thật nên lấy xe đạp điện đi vội đến bệnh viện, giữa đường thì va vào ô tô" - mẹ nạn nhân bức xúc chia sẻ.

Chắc hẳn ai cũng biết ngày Cá tháng Tư là ngày nói dối, mọi người có thể thoải mái trêu chọc người khác mà không sợ ai đó giận. Tuy nhiên, cũng có không ít lời nói dối đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như trường hợp dưới đây.

Vào lúc 20h hôm qua (1/4), trên phố Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra vụ va chạm giữa xe ô tô với 1 bạn nữ sinh. Bạn nữ sinh sau đó được đưa vào Bệnh viện Việt Đức và rất may chỉ bị chấn thương phần mềm. Được biết, bạn nữ sinh trên và cô bạn gây ra trò đùa trên đều là học sinh trường PTTH Phương Nam (Hà Nội).

Điều đáng nói, đây là hậu quả của một trò đùa trong ngày Cá tháng Tư. Chị Kim H. mẹ của bạn Phương T. (bạn nữ sinh bị tai nạn) chia sẻ trên tờ Infonet: "Con gái tôi đang ở nhà thì một bạn gái cùng lớp gọi điện báo có một bạn khác bị tai nạn và đang ở trong Bệnh viện Bạch Mai. Con gái tôi tưởng thật nên lấy xe đạp điện đi vội đến bệnh viện, giữa đường thì va vào ô tô". Chị Kim H. rất bức xúc về trò đùa của cô bạn cùng lớp với con gái mình.

Dù tự "quy ước" với nhau về việc không trách phạt những người bày trò đùa hay nói dối trong ngày 1/4 song không phải vì thế mà chúng ta có thể lạm dụng điều này để đi quá đà và có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Một bạn gái tên T. đã chia sẻ về câu chuyện "bày trò" nhớ đời của mình hồi còn là học sinh, khi đó bạn ấy nói dối với bố mẹ là mình bị bạn cùng bàn đánh. Bố bạn ấy vừa đi làm về mệt lại nghe con nói vậy nên tức tốc lái xe tới nhà bạn của con. Khi vừa thấy bạn con ra mở cửa, bố của bạn T. đã vội xuống xe quát mắng và tát cậu bé một cái "cháy má" trước sự ngỡ ngàng của cậu bé đáng thương cùng bố mẹ cậu. Sau khi nói chuyện đầu đuôi và cậu bé khẳng định không hề đánh bạn, Bố T. đã gọi điện về nhà hỏi lại T., lúc đó T. mới thừa nhận đấy chỉ là trò đùa ngày Cá tháng tư. Sau vụ việc đấy, bạn T. không hề dám nói dối thêm một lần nào nữa.

Anh Thơ (TH)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm