Khám phá bài học kinh doanh bằng ứng dụng dành riêng cho phụ nữ Việt

Emdep.vn - HerVenture được ví như một chương trình MBA thu nhỏ, miễn phí dành cho chị em, đây còn là ứng dụng học kinh doanh đặc biệt phù hợp với nữ chủ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, hạn hẹp thời gian để tới các lớp học hay đọc sách về kinh tế.

HerVenture là ứng dụng học kinh doanh miễn phí bằng tiếng Việt trên điện thoại di động dành cho phụ nữ, với 5 hợp phần xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh.

Ví HerVenture như một chương trình MBA thu nhỏ dành cho chị em phụ nữ, bà Từ Thu Hiền, Người sáng lập và Điều hành Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) cho hay, HerVenture đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian để tới các lớp học trực tiếp hay đọc những cuốn sách dày cộp với lý thuyết khô khan.

Bà Thu Hiền cũng thông tin, ứng dụng này hướng tới hỗ trợ các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, giúp họ tiếp cận những bài học, gợi ý, hoạt động hỗ trợ kinh doanh để thiết lập, đưa doanh nghiệp lên những bước phát triển mới. HerVenture, nói ngắn gọn là giúp chị em “tự học kinh doanh - đón thành công tới”.

Đặc biệt, HerVenture được xây dựng bởi Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ, do bà Cherie Blair sáng lập. Bà là Phu nhân cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, là luật sư hàng đầu về quyền con người, đồng thời là nhà vận động tích cực vì quyền của phụ nữ.

Là là chủ doanh nghiệp, chị Đào Thị Lương - Chủ nhiệm HTX Rau sạch và Du lịch sinh thái Tâm Anh chia sẻ, chị cũng đang loay hoay để trả lời những bài toán kinh doanh.

“HerVenture giúp tôi áp dụng vào quản trị công việc, cuộc sống thường ngày rất thực tế. Cả gia đình tôi cùng tranh luận và thành bạn học với nhau nhờ ứng dụng này” – chị Lương chia sẻ.
Điều thú vị là HerVenture còn có tính năng gửi lời nhắc nhở và khuyến khích người dùng học hành tiến bộ.

Chị Lương nói không chỉ đam mê, chị thậm chí còn thấy “nghiện” khi học kinh doanh từ ứng dụng, bởi những bài học trên ứng dụng HerVenture dễ hiểu, có phân tích đúng sai của từng tình huống và đưa ra kết quả tốt nhất.

Còn với chị Trần Thanh Huyền (32 tuổi, Hà Nội), đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành True Juice - chuyên cung cấp nước ép, bày tỏ: HerVenture giúp người dùng có đánh giá tổng quan, cô đọng, hệ thống lại những gì mình đang làm, đang có và đang thiếu gì để vận hành tốt hơn”.

Ứng dụng HerVenture

Hài lòng với những lợi ích ứng dụng mang lại, chị Huyền đánh giá cao tính thân thiện, đơn giản trong thao tác sử dụng. Vị Giám đốc điều hành True Juice cho biết, với cấu trúc bài tập khá đơn giản, đưa đúng chủ đề, có tình huống rất thực tế mà nữ giới hay gặp phải hoặc rất quan tâm.

Theo chị Lương, việc bồi dưỡng kiến thức mới mẻ hàng ngày qua ứng dụng HerVenture khiến cho người học như chị cảm thấy “rất hứng thú và tự tin hơn khi làm việc với đối tác”. Do vậy, chị tích cực chia sẻ ứng dụng này với những người xung quanh có cùng mối quan tâm.

Còn với chị Huyền, từ những trải nghiệm giá trị với HerVenture, chị đã đề nghị nhân viên công ty (hầu hết là nữ giới) tải ứng dụng và chia sẻ bài học kinh doanh có trong “cẩm nang di động” này.
Với nội dung chương trình học đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau, HerVenture cho phép người dùng tìm kiếm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, cũng như chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

 Chị Đào Thị Lương chia sẻ, cả nhà chị cùng tranh luận, thành bạn học nhờ HerVenture.

Cũng như chị Huyền, chị Lương, nhiều phụ nữ cũng tìm đến ứng dụng này để giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh, nhất là mảng nội dung về khởi nghiệp, mảng nội dung thị trường trong và ngoài nước…

Để phù hợp với tâm lý, điều kiện của phần đông phụ nữ Việt Nam, ứng dụng này rất dễ sử dụng, thú vị như chơi game và có thể truy cập ngoại tuyến. Hơn nữa, mỗi bài học trong ứng dụng chỉ kéo dài tối đa 7 phút, giúp chị em phụ nữ có thể học tập chủ động học mọi lúc mọi nơi. Chỉ trong lúc chờ đón con, đợi xe buýt, bạn đã có thể học xong một bài học, làm giàu kiến thức kinh doanh cho mình.

 

 Người dùng có thể tải ứng dụng di động HerVenture (viết liền) từ kho ứng dụng Google Play (C/H Play) trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.
Theo ước tính, khoảng 3.000 phụ nữ sẽ tải ứng dụng HerVenture ngay trong năm đầu tiên.

Anh Xuân

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm