Khách Tây đi taxi 6,4km, bị "chặt chém" 870 ngàn đồng: Đã đình chỉ lái xe

Emdep.vn - Ông Thể nói thêm: “Mức độ vi phạm của tài xế ra sao, tiền nong thế nào thì phía doanh nghiệp họ vẫn đang làm việc sẽ có báo cáo cụ thể cho chúng tôi sau”.

Liên quan đến vụ việc 2 du khách nước ngoài phản ánh đi taxi với quãng đường 6,4km nhưng bị tài xế "chặt chém" với giá 870.000 đồng, ngày 18/9, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Thể, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc) cho hay, qua thông tin từ báo chí phản ánh, xác định chiếc xe taxi biển kiểm soát 30A 56218 của Công ty taxi Đại Hòa Phát, đây là hãng taxi do Sở Giao thông Vĩnh Phúc quản lý.

“Hiện chúng tôi đã làm việc với doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp cũng xác nhận việc báo chí phản ánh là có thật và đã quyết định đình chỉ đối với lái xe, yêu cầu lái xe viết kiểm điểm. Phía hãng taxi này cũng đang liên hệ với khách để khắc phục hậu quả, trả lại tiền cho họ”, ông Thể thông tin.

Cũng theo ông Thể, đại diện hãng taxi này cũng cam kết sẽ xử lý nghiêm khắc với lái xe, có thể hướng đến hình thức cao nhất là cắt hợp đồng làm việc đối với tài xế này.

Đồng thời phía Công ty taxi Đại Hòa Phát sẽ chịu mọi trách nhiệm, thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính của các cơ quan chức năng.

Khách Tây đi taxi

Hai vợ chồng người nước ngoài đi taxi 6,4 km bị tài xế "chém" với giá 870.000 đồng.

Ông Thể nói thêm: “Mức độ vi phạm của tài xế ra sao, tiền nong thế nào thì phía doanh nghiệp họ vẫn đang làm việc sẽ có báo cáo cụ thể cho chúng tôi sau”.

Như đã đưa tin, vào khoảng 11h trưa ngày 15/9 hai vợ chồng người nước ngoài đã nhiều tuổi, đi từ Hàng Quạt tới Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Mặc dù quãng đường đi chỉ khoảng 6,4 km, nhưng tài xế chiếc taxi biển kiểm soát 30A 56218 đã chặt chém với giá “cắt cổ” là 870.000 đồng.

Khi hai vị khách này không đồng ý trả với số tiền đó, tài xế đã chốt cửa không cho họ ra ngoài. Chỉ đến khi hai vị khách thỏa thuận lại giá và trả cho tài xế 300.000 đồng hai người mới được xuống xe để vào tham quan bảo tàng.

Sau khi vào đến bảo tàng, hai người đã nhờ nhân viên gọi điện cho cảnh sát 113 để phản ánh, mong muốn pháp luật biết để phạt tài xế vì lấy giá taxi quá cao. Tuy nhiên, phía cảnh sát 113 cho rằng vụ việc không đúng với chức năng nhiệm vụ của mình nên chỉ khuyên hai vị khách lần sau cẩn thận hơn.

Giang Vương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm