Kế hoạch chi tiêu cho con 5 tuổi 20 triệu đồng/tháng của ông bố đơn thân

Emdep.vn - Thiếu kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ, ông bố đơn thân đã chi 20 triệu đồng/tháng cho con khiến nhiều người vừa nghe đã choáng.

Con trai năm nay lên 5 tuổi, với mức thu nhập khá 40 triệu đồng/ tháng, anh Hồng Quân (35 tuổi, Hà Nội) quyết định đầu tư cho con trai để con có được cuộc sống đầy đủ, thoải mái. Nhưng không ngờ số tiền trên lại lên đến hàng chục triệu đồng.

Dưới đây là các khoản chi tiêu trong 1 tháng bình thường của gia đình anh Quân.

Tiền ăn: 6 triệu

Con trai đã 5 tuổi nhưng anh Quân vẫn cho ăn chế độ riêng, đổi món liên tục. Thực đơn ăn uống của con được anh tham khảo trên mạng, ghi rõ hàng tuần rồi đưa cho người giúp việc mua về nấu hàng ngày. Tính ra, riêng tiền ăn của con trai hết 100 đến 150 ngàn đồng/ngày.

Kế hoạch chi tiêu cho con 20 triệu đồng/tháng của ông bố đơn thân

Ngoài ăn uống ở nhà, anh Quân thường xuyên đưa con đến các nhà hàng khác nhau để con có cơ hội được thưởng thức các món lạ, ngon.

Tiền sữa: 4 triệu

Thay vì mua sữa nội, sữa ngoại, hàng tháng anh Quân chi 4 triệu đồng nhờ người quen đang định cư ở Pháp mua sữa giúp rồi gửi về cho con trai uống.

Anh cho biết sữa xách tay từ Pháp hiện cũng được bán tràn lan trên thị trường. Thế nhưng, sau hai lần mua phải hàng giả, anh quyết định nhờ người thân mua tận nơi. Giá cả tính ra cũng như hàng xách tay nhưng lại không phải lăn tăn khi sử dụng.

Tiền ăn vặt: 2,5 triệu

Những món ăn vặt của con trai thường là váng sữa, sữa chua, yến sào… vì anh Quân bảo đây là những thứ rất tốt cho cơ thể.

Yến sào được anh đặt mua ở những thương hiệu nổi tiếng. Dù đắt hơn một chút nhưng an tâm về chất lượng. Trái cây như chuối, nho, vú sữa, mãng cầu… được anh cẩn thận mua từ siêu thị, gửi người thân ở quê mua lên.

Tiền vui chơi giải trí: 1 triệu

Cuối tuần, anh Quân thường dành thời gian đưa con đi chơi ở các công viên, khu vui chơi giải trí để con thỏa sức chơi những trò chơi lành mạnh, bổ ích.

Tiền gia sư: 3 triệu

3 tháng nghỉ hè, vì không có thời gian phụ đạo, bồi dưỡng thêm kiến thức cho con, anh Quân quyết định thuê gia sư về dạy trực tiếp ngay tại nhà.

Tuần học 5 buổi, mỗi buổi 2 tiếng đồng hồ, giá thuê 3 triệu đồng/ tháng.

Tiền học bơi: 1 triệu

Hè này, Anh Quân đầu tư cho con trai đến trung tâm thể dục thể thao gần nhà học bơi từ 17h đến 19h với giá 2 triệu đồng/ tháng. Người giúp việc có trách nhiệm đưa đón hàng ngày.

Tiền đồ chơi: 500 ngàn 

Cuối tuần, sau khi đến các khu vui chơi giải trí, bố con anh Quân lại ghé vào các cửa hàng bán đồ chơi trẻ em gần đó rồi cho con chọn những thứ theo sở thích. Bình quân mỗi tháng, tiền đồ chơi anh Quân mua cho con là 500 ngàn đồng.

Tiền thuốc bổ: 1,5 triệu

Con trai kén ăn nên hàng tháng, anh Quân chi thêm 1,5 triệu đồng mua thuốc bổ, kích thích tiêu hóa cho con. Cứ hàng tháng, anh lại đưa con trai đến bác sỹ thăm khám, tư vấn dùng thuốc một lần.

Quần áo, giày dép: 500 ngàn đồng

Quần áo anh Quân chọn mua cho con trai toàn hàng hiệu. Cứ mỗi lần đi công tác hoặc cuối tháng, anh Quân lại chi thêm 500 ngàn để mua cho con 1 bộ quần áo hoặc mũ dép.

chi tiêu

Sau khi tính toán, số tiền mà anh Quân đầu tư cho con lên đến 20 triệu đồng/tháng. Khi các khoản chi được đăng tải trên mạng xã hội, anh Quân bị ném đá dữ dội vì cách chi tiêu hoang phí. Nhưng cũng không ít người cảm thông hoàn cảnh của ông bố trẻ đơn thân, chưa trải qua kinh nghiệm chăm sóc con cái.

"Tôi không biết mọi người chi tiêu như nào nhưng tôi thường chi tiêu cho con như vậy. Bởi tôi muốn con có 1 cuộc sống thoải mái nhất", anh Quân khẳng định.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm