Hy hữu: Đánh tráo tân binh sinh đôi để về nhà cưới vợ

Emdep.vn - Sau khi bà cùng con trai và các cán bộ xã Lương Hòa ra về thì đơn vị này phát hiện Tâm là em trai sinh đôi đã mặc quần áo tân binh của Nam. Đơn vị đã trục xuất Tâm ra khỏi doanh trại, đồng thời thông báo ngay sự việc về Bến Tre.

Ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm (Bến Tre) ngày 10/3 cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ, xử lý trường hợp đánh tráo tân binh. 

Theo thông tin ban đầu, tháng 2, Nam (24 tuổi, ngụ xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và đóng quân tại tỉnh Đồng Tháp. 

Sau khi nhập ngũ, ngày 26/2, mẹ của Nam là bà Hoa cùng người em sinh đôi tên Tâm và một số cán bộ xã Lương Hòa sang đơn vị con đóng quân để thăm. 

Tại đây, bà Hoa gửi đơn xin cho con về phép để làm đám hỏi, nhưng do mới nhập ngũ có 4 ngày nên không được giải quyết. 

Hy hữu: Đánh tráo tân binh sinh đôi để về nhà cưới vợ

Ảnh minh họa

Sau khi bà cùng con trai và các cán bộ xã Lương Hòa ra về thì đơn vị này phát hiện Tâm là em trai sinh đôi đã mặc quần áo tân binh của Nam. Đơn vị đã trục xuất Tâm ra khỏi doanh trại, đồng thời thông báo ngay sự việc về Bến Tre. 

Theo tìm hiểu, cha ruột của hai anh em này là bộ đội phục viên, vợ sắp cưới của Nam đang mang thai nên trước thời điểm anh đi khám nghĩa vụ quân sự gia đình có đơn xin hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn trúng tuyển. 

Được biết sau khi việc thay thế nhau đổ bể, cả 2 anh em đều bỏ trốn về Đồng Tháp. 

* Tên nhân vật đã được thay đổi. 

Theo Châu Long/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm