Hôm nay Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, mức nhiệt đo giữa đường lúc trưa mới thật sự gây choáng

Emdep.vn - Nhiệt độ ngoài trời giữa mặt đường lúc giữa trưa có thể lên đến mức trên dưới 50 độ C khiến nhiều người choáng.

Mùa hè năm 2020 được dự báo là năm có nắng nóng kỷ lục. Hôm nay (21/5), vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi 41-42 độ; các nơi khác của Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ chấm dứt từ ngày mai (22/5). Từ ngày 23/5, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có xu hướng dịu dần.

Lượng người tham gia giao thông ít.

Nhiều cư dân mạng phải đi ngoài đường vào thời điểm giữa trưa hôm nay so sánh, nắng nóng như "chảo rang" đến mức rát da, khó chịu. Theo quan sát của chúng tôi vào khoảng giữa trưa nay, số lượng phương tiện tham gia giao thổng rất ít do nhiều người ngại ra đường.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, mức nhiệt độ lên đến 40 độ , song trên thực tế nếu đo ở mặt đường thì mức nhiệt có thể cao hơn nhiều. Bản tin của VTV24 cho hay, nhiệt kế đặt ở ngoài trời nắng khoảng 15 độ C ghi nhận mức nhiệt trên mặt đường là 55 độ C. Không ít người choáng váng với mức nhiệt độ này. Hiện nay mới chưa hết tháng 5, có nghĩa mùa hè còn ít nhất 2 tháng nữa và mức nhiệt cao có thể vẫn tiếp tục xuất hiện.

Một cư dân mạng khác chia sẻ hình ảnh thử đo nhiệt độ trong bóng râm giữa sân, mức nhiệt kế cũng ghi nhận 50 độ C. Không ít người đùa rằng, với nhiệt độ này, nếu rán trứng chắc chắn sẽ chín và có thể ăn ngay.

Mức nhiệt độ đo trong bóng râm cũng gần 50 độ C.

Với các gia đình có điều hòa còn đỡ, những người không có điều hòa mà ở nhà trọ, phòng trọ chật chội nữa thì quả thực là nỗi ám ảnh.

Trải nghiệm cảm giác rán trứng giữa trời nhiệt độ cao.

"Ở trong phòng như đi xông hơi miễn phí. Sau 3h chiều chỉ có dạt nhà đi đâu đó chứ không thể nằm hay ngồi vì chỗ nào cũng nóng hầm hập", một người bình luận.

Từ chiều tối và đêm nay (21/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 20 -50mm/24h, có nơi trên 80mm/24); từ chiều và đêm mai (22/5), vùng mưa mở rộng xuống các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều và đêm mai (22/5) có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm