Hội "bốn mắt" suốt ngày bị mắng "khinh người", hóa ra lý do mấy ai thấu hiểu

Emdep.vn - Rất nhiều người bị cận thị luôn bị người khác mắng là "khinh người", "ra đường không thèm chào hỏi ai". Thế nhưng lý do bi hài là họ không hề nhìn rõ người đối diện là ai mà chào.

Một khi đã bị cận thị là xác định cả đời "gắn bó" với cặp kính. Chỉ cần lơ đễnh quên kính là hội "bốn mắt" sẽ phát hoảng vì chẳng nhìn rõ cái gì. Có người cận nặng đến nỗi bỏ kính ra là mọi thứ nhạt nhòa, chỉ nhìn thấy lờ mờ mặt người đối diện. 

Vì thế, sẽ có muôn vàn tình huống bi hài xảy ra khi hội "bốn mắt" quên kính. 

Trong đó, nỗi khổ đầu tiên phải kể tới là luôn bị "kết tội" ra đường...không chịu hỏi ai. Thậm chí, có người còn bị người lớn mắng là "đồ mất dạy, không chịu chào ai" khi ra đường. 

Hội bốn mắt suốt ngày bị mắng khinh người, hóa ra lý do mấy ai thấu hiểu

Cái gì cũng mờ nhòe thế này, bảo sao ra đường không hỏi ai bao giờ. Ảnh: MXH Hóng. 

Đồng cảnh ngộ, thành viên Hai Duyen kể: "Gặp ng lớn mà không chào, tuần lễ sau là nghe nói làm ngơ với người lớn, đúng hơn là nói mất dạy á". Còn thành viên Vũ Phương thì hài hước đúc kết: "Cho dù có người có chào trước thì làm ơn đứng lại 1 phút để còn nhận ra". 

Vì cái sự cận thị mà đôi khi gây ra nhìn biển quảng cáo nhầm lẫn tai hại. "Chăn ga gối đệm" có thể biến thành hai chữ "chân gà". Rồi "Kiểm sát" nhìn nhầm thành "két sắt"... 

Nỗi lòng này chỉ có hội "bốn mắt" mới thấu hiểu... 

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm