Hóa ra đây đang là câu nói hottrend mong muốn mọi người ở nhà để phòng chống Covid-19, cư dân mạng chia sẻ ầm ầm

Emdep.vn - Câu nói theo kiểu "tôi là..." đang trở thành hottrend trong những giờ qua để mong muốn mọi người ngồi ở nhà phòng dịch Covid-19.

Cả nước đang bước vào giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19. Để có thể chống dịch thành công không thể thiếu được vai trò quan trọng của người dân. Bên cạnh việc đẹo khẩu trang, dùng nước rửa tay sát khuẩn thì mỗi người hạn chế ra ngoài, ở nhà nhiều hơn, tránh tiếp xúc nơi đông người cũng đã góp phần vào cuộc chống Covid-19.

Hai ngày trở lại đây, cư dân mạng đã xuất hiện một trào lưu mới để nhắc nhở mọi người nên ở nhà, tránh ra đường khi không có việc thực sự cần thiết. Các câu của trào lưu này được đặt theo kiểu: "Tôi là Bi, ở nhà không cần đi", "Tôi là Thịnh ở nhà cho bớt Bịnh, Tôi là Trường, không đi tám phố phường hay "Tôi là Trâm ở nhà cho yên tâm". Mặc dù đây là hành động mang tính tự phát nhưng cũng cho thấy tinh thần và trách nhiệm của nhiều người dân khi cả nước đang căng sức chống dịch Covid-19.

Rất nhiều người đồng tình với việc giảm đi lại, không ra ngoài và ở nhà. Bởi làm như vậy thì virus Covid-19 không có cơ hội lây lan. Ngoài ra, việc ở nhà cũng là hành động nhỏ để giữ an toàn cho cộng đồng và gia đình, người thân.

Nhận thấy rõ đươc ý nghĩa của trào lưu này, hiện có nhiều người tiếp tục cầm tờ giấy với nội dung "tôi là...  để kêu gọi mọi người thấy được trách nhiệm của bản thân với toàn xã hội.

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng chia sẻ câu nói được các bác sĩ khuyên giữa lúc dịch bệnh đó là "Chúng tôi phải đi làm vì bạn, xin bạn hãy ở nhà vì chúng tôi" kèm hastag "#athome". Trên thực tế, mọi người vẫn đang phải ra đường đi làm với bộn bề lo toan của cuộc sống chưa kể các công ty vẫn làm việc bình thường. Cho nên, việc ở nhà 24/24 là khó nhưng qua câu nói này của bác sĩ, mỗi người dân cũng chú ý nâng cao ý thức của bản thân.

Giữa mùa dịch, bạn không đến chỗ đông người, không tụ tập bạn bè để ăn uống hay đi chơi cũng đã là một cách hay để giúp ngăn ngừa lây nhiễm. Khi không có các ca bệnh tăng lên cũng là một niềm vui cho các bác sĩ, khi họ không phải vật lộn trong bộ quần áo bảo hộ dày cộp và mướt mát mồ hôi trong từng buồng bệnh suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Trên mạng xã hội nhiều cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh và lan truyền lời khuyên này. Không chỉ ở Việt Nam mà các nước khác cũng có nhiều bác sĩ viết lời nhắn nhủ này để nhắn nhủ tới mọi người.

Một cư dân mạng viết: "Nếu có thể xin mọi người hãy ở nhà, hạn chế tụ tập đông người. Khi đi làm việc nhớ tự phòng tránh, đeo khẩu trang, rửa tay xúc miệng thường xuyên".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm