Hình ảnh xót xa nhưng ấm lòng ở nơi chữa trị ung thư, những ai từng trải qua ứa nước mắt

Emdep.vn - Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt khi chứng kiến và cảm ơn sự hiếu thảo của người con.

Mắc bệnh ung thư là nỗi kinh hoàng với nhiều người. Bởi đến nay đây vẫn là căn bệnh chưa có thuốc chữa. Cách chữa trị chỉ là truyền hóa chất hay xạ trị kéo dài sự sống. Người bệnh lo lắng và bất an đã đành, người nhà cũng vất vả theo quá trình chạy chữa. Nhưng với phương châm còn nước còn tát thì ai cũng muốn người thân mấc căn bệnh này có thể sống lâu nhất có thể.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh tại một bệnh viên ung bướu khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh có 2 người được cho là bố và con. Người bố gầy yếu, thân hình nhỏ nhắn đang nằm gục trên người của cậu con trai. Dòng caption cho rằng có lẽ người bố quá đau đớn và mệt mỏi nên phải nằm như vậy cho đỡ đau. Dường như cả bố và con đều mệt mỏi. Con trở thành chỗ dựa cho bố vượt qua giây phút đương đầu với bệnh tật. Hình ảnh bình dị nhưng khắc họa sự kiên cường của con người trước nghịch cảnh và tình thương bao la của con cái đối với cha mẹ.

Hình ảnh khiến cho không ít người đã trải qua tình huống đó phải ứa nước mắt. Có người đã từng đưa cha mẹ đi bệnh viện vì mắc ung thư. Họ cũng có lúc phải xoa bóp, cho cha mẹ dựa vào vì đau đớn của bệnh tật. Có lẽ ai trải qua rồi mới đủ thấu hiểu được.

"Nhìn hình ảnh này, nước mắt tôi cứ rơi, tôi thấy bố và tôi trong đó. Hai năm trước tôi cũng vậy", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Nhắc lại chỉ thấy buồn khủng khiếp.bố tôi cũng ung thư dạng di căn, bùng lên chỉ vỏn vẹn 4 ngày, đúng năm tôi tốt nghiệp đại học.báo tin cho bố, bố còn nói lúc nhận bằng sẽ vào với mình..9 năm rồi...vẫn nhớ,vẫn khóc".

"Nếu ai đó có người thân bị ung thư và được bệnh viện từ chối tiếp nhận vì cơ thể kháng thuốc. Bạn sẽ hiểu cảm giác đau đớn nó thế nào. Tôi hiện đang như vậy", ,một người bình luận.

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm