Hành động xấu xí gây bức xúc của 2 cô trái trẻ ở trạm xăng

Emdep.vn - Hành động rất không đẹp ở nơi công cộng của hai cô gái trẻ đã bị số đông chỉ trích, lên án và đây là lời nhắc nhở dành cho tất cả mọi người.

Một chủ đề cũ được nhắc đi nhắc lại không biết bao lần, thế nhưng lần nào được nhắc đến cũng ngay lập tức thu hút được sự chú ý, bình luận của dân mạng: Đó là câu chuyện xếp hàng nơi công cộng của người Việt.  

Mới nhất chính là câu chuyện về 2 cô gái trẻ với hành động chen ngang giữa chừng ở một trạm xăng gần đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) vào ngày 11/9 vừa qua. Câu chuyện được facebooker có tên B.H kể lại như thế này trên mạng xã hội: 

"Chả là trưa nay trên đường đi làm về em có rẽ vào cây xăng trên đường Nguyễn Trãi, gần đường Kim Giang để đổ xăng. Vừa phi vào đứng đằng sau 1 anh và 1 bác nữa.  

Anh trai đầu tiền vừa đổ xong, bác lớn tuổi định tiến lên thì từ đâu 2 em hot girl lao vào định chặn đầu bác kia nhưng không kịp. 2 em đành đỗ song song với bác, tức là bọn nó chen lên trước em. Chị bán hàng bơm xăng cho bác kia rồi quay ra bơm cho 2 em này??? - trong khi em đến trước và xếp hàng rất tử tế. Em tức nhưng vẫn không nói gì. 

Nhưng đổ xăng xong, sau khi thanh toán tiền rồi thì 1 em cầm ví vừa nhét lại tiền chắc tiện thể đếm xem ví mình còn bao nhiêu tiền, đầu nghĩ hôm nay tiêu gì rồi... Còn 1 em thì nhảy lên xe tại chỗ rồi nổ máy đứng chờ mà không chịu đi ra!!!!!!  

Đến lúc này thì chị bán xăng mới lên tiếng bảo 2 em đi ra ngoài nhanh cho người khác còn đổ xăng, bao nhiêu người đứng chờ đằng sau mà các e cứ đứng như trời chồng! E thì cũng chán chả buồn nói mà chỉ đứng tập làm paparazi thôi. Tiện thể về nhà up lên cho đỡ bức xúc". 

Hành động của hai cô gái này không phải là trường hợp cá biệt, không ít người cũng đã từng gặp phải trường hợp như thế khi vào các trạm xăng. 

Hình ảnh hai cô gái và hành động gây bức xúc. 

Không xếp hàng - hành động xấu xí của người Việt trẻ ở nơi công cộng 

Không chỉ ở trạm xăng, hành động chen ngang không xếp hàng của người trẻ cũng xuất hiện ở các siêu thị, như câu chuyện về một cô gái chen ngang lên trước cả người lớn tuổi để thanh toán từng được chia sẻ cách đây không lâu. 

Không chịu xếp hàng thanh toán theo trình tự, cô gái này thậm chí còn có lời nói và cách cư xử thiếu lễ độ với người lớn tuổi.  

"Chú xếp nhưng chú đi đâu nãy giờ, từ lúc các bạn này đứng đây! Cháu đã đứng ngay đây rồi!   Chú kia có trình bày lại với giọng rất từ tốn thì bạn ý vênh mặt lên bảo: "Loại người kiểu gì, đi rồi quay lại đòi lên luôn mà nghe được à!". 

Chú kia có nói thêm: "cháu ơi cái sự việc này nó không đáng gì cả, chú không muốn nói nhiều đâu nhưng cháu xử sự như thế là tệ lắm cháu à! Chuyện nhỏ mày còn xử lý tệ như vậy thì làm được gì tốt không cháu?". 

Bạn ý bảo: "Ông bảo không muốn nói nhiều mà vẫn nói lắm thế!". 

Hành động chen ngang của cô gái trẻ ở siêu thị gây nhiều bức xúc. 

Tương như trường hợp nêu ra ở trên, một trường hợp khác diễn ra tại hầm gửi xe cũng từng khiến dân mạng không khỏi bức xúc, chỉ trích. Chàng trai - nhân vật chính trong câu chuyện không những có hành động thiếu lịch sự mà còn có phản ứng hỗn hào với người lớn tuổi khi bị nhắc nhở. 

Nội dung câu chuyện như thế này: "Hôm nay gặp anh đi SH chắc có cái SH hơn thiên hạ chứ ý thức ở dạng tồi tệ...Cả hàng dài chờ đợi đến cả 100 cái xe nối tiếp nhau chờ thì anh một mình leo lên như một "vị anh hùng" chen tất cả mọi người. 

Mẹ mình có nhẹ nhàng bảo là "Cháu ơi! Cháu đi sau sao cháu cứ chen thế". 

Anh quay ra cùng với chị người yêu mặc kênh kiệu bảo "Thì làm sao, tao đi sau đít cái xe kia kìa". Mình đứng ngoài chờ thấy anh ấy thế có ra bảo "Anh ơi! Anh đi đằng sau mà anh cứ chen lên thế. Anh đi đằng sau tất cả người đang xếp hàng đấy". 

Anh lại quay ra vênh mặt lên, ra kêu "Thì làm sao? Muốn cái gì?" Xe cứ chen dí bô cả vào một chị xinh xắn..." 

Thấy cảnh người trẻ thiếu ý thức, người phụ nữ lớn tuổi tiếp tục lên tiếng: "Cháu ơi nó chẳng làm sao cả nhưng mọi người đang chờ. Sao cháu đẹp trai mà cháu lại làm thế?" . 

Nhưng bất chấp mọi lời nhắc nhở, anh chàng theo miêu tả là điển trai vẫn tiếp tục đáp trả cộc lốc: "Thì làm sao? Muốn cái gì?", rồi cứ thế chen vào trong trước sự bất lực, ngán ngẩm của người xung quanh.... 

Là một người trẻ, chúng ta hãy tự xây dựng thói quen xếp hàng nơi công cộng để thể hiện mình là người có văn hóa. 

2 cô trái trẻ ở trạm xăng

Hành động và lời nói xấu xí của anh chàng đi SH. 

Theo PiPi/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm