“Hạn hán lời” với cô dâu nhắn tin mời cưới, đòi thẳng thừng 500 ngàn đồng tiền mừng

Emdep.vn - H.Y nhận định: “Đúng là hạn hán lời với cô dâu này thật. Chắc phát này đòi được 500 ngàn chỉ chơi một mình thôi không ai dám chơi cùng nữa”.

Mới dây, trên một diễn đàn mạng dành cho những người trẻ tuổi, một facebook tên B đã đăng tải câu chuyện về 1 cô dâu nhắn tin mời cưới “bá đạo” nhất trên đời. Theo đó, cô dâu này đòi thẳng thừng 500 ngàn tiền mừng cưới. Tuy nhiên, cách đòi tiền mừng của cô dâu này ráo riết và thẳng thừng như kiểu xã hội đen đòi nợ khiến ai nấy đều hoảng hốt.

Cụ thể, facebook này đăng kèm với hình ảnh những hình ảnh tin nhắn đòi tiền ráo riết trên là note: “Cô dâu nhắn tin mời cưới, đòi thẳng thừng 500 ngàn tiền mừng như xã hội đen dí con nợ?

“Hạn hán lời” với cô dâu nhắn tin mời cưới, đòi thẳng thừng 500 ngàn tiền mừng

“Hạn hán lời” với cô dâu nhắn tin mời cưới, đòi thẳng thừng 500 ngàn tiền mừng

“Hạn hán lời” với cô dâu nhắn tin mời cưới, đòi thẳng thừng 500 ngàn tiền mừng

“Hạn hán lời” với cô dâu nhắn tin mời cưới, đòi thẳng thừng 500 ngàn tiền mừng

Câu chuyện được đăng tải trên facebook cách đây 1-2 tiếng. Riêng ở post gốc đã thu hút hàng ngàn lượt like, hàng trăm lượt share và cực nhiều comment bày tỏ ý kiến.

Người thì kịch liệt phản đối, cho rằng cô dâu quá ư là thực dụng, vô duyên và có phần bị "lùn" văn hóa.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng của đau thì con xót. 500 ngàn cũng bằng cả ngày lương. Mà ở đời hiếm ai cho không 500 ngàn bao giờ.

Cơ mà mình thì thấy, 500 ngàn tiền mừng rồi đi ăn cưới, ăn cỗ đẫm mồm còn kì kèo, kì kèo tiền mừng cái kiểu này thì cũng không hay ho cho lắm”.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút 18 ngàn like và gần 1000 bình luận của dân mạng. Dân mạng ai cũng cảm thấy bất bình và “cạn lời” với cô dâu sắp cưới trên.

H.Y nhận định: “Đúng là hạn hán lời với cô dâu này thật. Chắc phát này đòi được 500 ngàn chỉ chơi một mình thôi không ai dám chơi cùng nữa”.

H.T cũng bày tỏ suy nghĩ: “Còn mình suy nghĩ rất đơn giản, đi ăn cưới ai đấy mình mừng phong bì xem như là đi ăn sang chảnh 1 bữa. Bạn bỏ tiền ra, và bạn đã ăn 1 bữa sang chảnh, chứ không trông chờ gì là người ta sau này ở xa cũng phải trả lại. Bạn mừng người ta, bạn đã đi ăn rồi, có gì đâu phải lăn tăn. Còn nếu sau này vẫn chơi với nhau, vẫn thân quen, thì hãy mời lại. Chứ không phải là cái kiểu dở hơi như bé mời đám cưới trong này”.

“Hạn hán lời” với cô dâu nhắn tin mời cưới, đòi thẳng thừng 500 ngàn tiền mừng

“Hạn hán lời” với cô dâu nhắn tin mời cưới, đòi thẳng thừng 500 ngàn tiền mừng

cô dâu nhắn tin đòi tiền mừng cưới

N.C cũng nhận định: “Theo tao thấy thì cô dâu hơi bị hãm nhưng tao xin kể chuyện của tao: 29/12 mưa như trút nước. Bạn cưới, 2 vợ chồng tao đội mưa xuống mừng đám, mùa đông lạnh nữa chứ. 3 ngày sau ngày 1/1 là cưới tao nắng đẹp rực rỡ, ấm áp nhưng họ chẳng thấy đâu”.

“Đời tao chỉ cay nhất là tao đi đám cưới bọn nó rõ ràng, phong bì đàng hoàng, tới lúc tao cưới, tao dâng tận thiệp tới nhà nhưng tới ngày thì không đi, không nói tiếng nào, im ỉm. Tao đủ giàu nên không cần tiền, chỉ cần góp mặt mà chúng nó cũng không đến. Nhắc lại phát bực. Làm đặt đủ bàn theo đầu người rồi mang về nhà ăn. Thừa mứa đồ ăn. Trời đánh tụi bay”, T.L cũng kể chuyện mời cưới của mình.

Hầu hết cư dân mạng nhận định, cô dâu trên quá vô duyên và trơ trẽn khi đòi lại tiền mừng cưới.

T.C nói: ‘Lại còn thể loại đi đòi tiền cưới. Mình mừng họ thì cũng ăn uống bét nhè rồi. Quan trọng là cái tình cảm. Đòi thế này chắc không còn nhìn mặt nhau. Cô dâu dơ quá”.

N.A cũng bình luận: “500 ngàn mà mất hết nhân cách. Rồi chồng, nhà chồng đọc được cái đoạn này cũng chán hẳn quả con dâu tương lai này luôn. Vác miệng đi ăn cỗ bù khú no nê rồi bây giờ mời lại người ta, người ta có bảo không mừng đâu mà cứ nhộn hết cả lên. Mà kể cả không mừng lại thì mình biết mình để trong lòng. Văn hoá kém”.

Hiện, topic trên vẫn hút dân mạng share và comment theo cấp số nhân.

Minh Anh

Tags : Từ khóaXem thêm