Hãi hùng clip lái ô tô vào nhà rồi húc đổ cổng, cửa kính nghi có thể do nhầm chân ga và chân phanh

Emdep.vn - Hình ảnh trong clip khiến cho nhiều người thật sự hốt hoảng, giật mình.

Với những người mới học lái ô tô thì kỹ năng xử lý tình huống còn kém, tay lái non. Chưa kể chuyện đạp nhầm chân phanh và chân ga có thể dẫn đến những tai nạn kinh hoàng.

Mới đây, mọi người chia sẻ clip về tình huống người mới lái xe gây sự việc hãi hùng. Theo đó, khi điều khiển ô tô về đến nhà, chưa kịp dừng lại thì đã đâm sập cả cổng. Một người đàn ông đứng đằng sau cổng đang định mở cửa thì bị chiếc xe lao thẳng vào người. Chưa dừng lại ở đó, xe tiếp tục lao vào trong đâm nát cả cánh cửa kính.

Sự việc đã khiến cho nhiều người sợ hãi và kinh hoàng. Nhiều ý kiến nhận định, người điều khiển xe có thể đã nhầm chân ga và chân phanh mới khiến chiếc xe lao đi với vận tốc lớn như vậy. Không rõ tình trạng của người đàn ông sau cánh cổng nhưng có thể người này cũng bị thương do chiếc xe lao thẳng vào người.

"Mong cụ ông tai qua nạn khỏi... Nếu tay lái chưa vững thì bổ túc thêm rồi hẵng ra đường còn nếu ra đường kiểu này không sớm thì muộn cũng có thể gây tai họa cho mọi người", một người bình luận.

Làm gì để tránh đạp nhầm chân ga và chân phanh

Người tài xế phải chú ý đến điều đơn giản nhất là giày dép. Nếu không đi giày dép sẽ khiến chân bị đau khi lái xe trong khoảng thời gian dài. Tài xế tránh đi loại giày, dép trơn hoặc không bó sát chân. Không đi những loại giày cứng, bốt cao cổ sẽ làm cho cử động vùng cổ chân và bàn chân khó khăn.

Với chị em phụ nữ, việc đi giày cao gót hoặc dép cao gót cũng không nên. Vì loại giày dép này có thể trượt ra khỏi bàn đạp. Bạn nên lựa chọn loại dép hoặc giày đế thấp, tốt nhất đế bằng để tăng diện tích tiếp xúc ở bàn đạp. Nếu bạn thích đi giày cao gót thì nên chuẩn bị một đôi dép hoặc giày đế bằng ngay trong xe

Khi lái xe phải lưu ý tạo thói quen dùng chân trái phải đạp ga và phanh. Không kết hợp cả 2 chân rất dễ xảy ra nhầm lẫn dẫn đến tai nạn. Đặc biệt với những xe số tự động, không có bàn đạp ly hợp phải để chân trái được nghỉ ngơi khi lái xe.

Đối với việc khắc phục lỗi đạp nhầm chân ga thì giữ tư thế lái, đặt chân “chuẩn chỉ” là điều vô cùng cần thiết. Ngay khi vào xe, tài xế cần cân chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, dễ dàng điều khiển chân phanh, ga, thắng tay, cần số. Một tư thế ngồi thoải mái sẽ giúp đôi chân linh hoạt, không bị “cứng” khi xử lý các tình huống.
Người tài xế ngồi thoải mái có nghĩa đặt chân đúng chỗ để xử lý đúng tình huống. Lưu ý giữ vững gót chân không để rời sàn xe, sử dụng chân phải để điều khiển ga và phanh. Gót chân để ở vị trí thẳng hàng với bàn đạp phanh, dùng phần ức chân qua lại. Gót chân giữ vững dưới sàn giúp vị trí của chân luôn đúng, tránh bị nhầm.
AM
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm